Xuân Trường tiếp tục được HLV Park Hang Seo trao chức đội trưởng U23 Việt Nam gặp Ulsan Hyundai diễn ra trên sân Hàng Đẫy tối 21/12. Ở trận đấu này, U23 Việt Nam vẫn còn mắc những sai lầm để rồi nhận thất bại 2-3 trước đối thủ đến từ Hàn Quốc. 
 
Chia sẻ sau trận đấu, Xuân Trường cho biết:  “Ulsan là một CLB rất mạnh của Hàn Quốc. Trận đấu này có ý nghĩa quan trọng với chúng ta. Chúng ta có thể coi đối thủ này đại diện cho U23 Hàn Quốc tại vòng chung kết U23 châu Á sắp tới. Trong hiệp 1, trước đối thủ mạnh hơn, chúng ta vẫn còn bộc lộ những sai sót và điều nay từ giờ đến khi vào giải, chúng em sẽ cố gắng khắc phục. Còn sang hiệp 2, cả đội chơi khởi sắc hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn”.
 
Khi được hỏi về 2 sơ đồ chiến thuật là 3-4-3 và 4-2-3-1 mà ông Park Hang Seo áp dụng cho U23 Việt Nam thời gian qua, Lương Xuân Trường cho biết thêm: “Cả hai sơ đồ hiện tại, chúng em đều phải cố gắng phát triển, tiến bộ hơn nữa trong từng đội hình để chúng ta có thêm nhiều phương án ở giải đấu sắp tới.
 
Cuối cùng, nói về vấn đề giao tiếp giữa HLV Park Hang Seo với các cầu thủ, cầu thủ thuộc biên chế Gangwon nhận xét: “Sau một khoảng thời gian thì HLV trưởng Park Hang Seo đã có cách làm việc hiệu quả, ông nói chuyện nhiều với cầu thủ hơn và sự ăn ý giữa BHL và các cầu thủ cung tốt hơn. Ngoài ra, chúng em có phiên dịch hỗ trợ. Nói chung sự giao tiếp tốt hơn trước”.
 
Tại VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam cùng bảng với U23 Hàn Quốc, U23 Syria và U23 Australia. Do đó, việc được thi đấu cọ xát với CLB Ulsan Hyundai sẽ giúp cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo có được những bài học rất bổ ích.