Xong! Người của VFF nói về việc HAGL phạt nặng Tăng Tiến, nguy cơ bị treo giò tăng cao

Xong! Người của VFF nói về việc HAGL phạt nặng Tăng Tiến, nguy cơ bị treo giò tăng cao

Ngay trước khi Tăng Tiến phải nhận án kỉ luật từ BTC, HAGL đã đưa ra án phạt nội bộ khi cấm thi đấu với cầu thủ mang áo số 47 đến hết lượt đi V.League 2018. Điều này nhận được sự ủng hộ rất lớn đến từ Trưởng ban kỉ luật VFF.

Trưởng ban kỉ luật VFF ủng hộ việc HAGL phạt nặng Tăng Tiến

Pha phạm lỗi thô bạo của Tăng Tiến với Duy Mạnh (Ảnh: Tùng Lê)

Theo thông tin từ trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL, CLB sẽ thi hành kỷ luật ngay lập tức không đăng ký Tăng Tiến thi đấu hết giai đoạn 1 V League 2018. Đồng thời giao cho Ban lãnh đạo, BHL CLB giáo dục cầu thủ Tăng Tiến và toàn đội nhận thức hành vi bạo lực và tôn trọng đối thủ. 

Trao đổi với phóng viên của VnBongda về quyết định từ phía HAGL, Trưởng Ban kỉ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết VFF ủng hộ việc các CLB mạnh tay giáo dục các cầu thủ có hành vi chơi bóng thô bạo.

“Tất cả lỗi vào bóng nguy hiểm, dù vô tình hay cố tình đều là phạm lỗi cả. Những tình huống như thế không được khuyến khích và Ban kỉ luật cũng đã làm rất mạnh tay từ nhiều năm nay. Điều này cũng đã giúp hạn chế đi rất nhiều các pha bóng bạo lực.

Ban kỉ luật rất ủng hộ việc làm của các câu lạc bộ. CLB tự thấy những hành vi như thế là không chấp nhận được và có biện pháp xử lý, bởi nếu CLB không giáo dục thì cũng chẳng ai giáo dục được cầu thủ cả. Việc này giúp hạn chế tối đa được những pha phạm lỗi nguy hiểm. Lúc đó, cuộc chơi sẽ diễn ra đúng theo tinh thần của quy chế và trở nên lành mạnh hơn”, ông Hường chia sẻ.

Cùng với đó, Trưởng Ban kỉ luật VFF cho rằng các CLB đôi khi phải chấp nhận hi sinh một cá nhân để giữ được hình ảnh của tập thể đội bóng, cũng như cả giải đấu.

“Nếu CLB nào cũng làm như HAGL thì bóng đá sẽ tốt lên và đi vào đúng quỹ đạo. Hình ảnh V.League nhờ thế mà cũng sẽ đẹp hơn dưới con mắt người hâm mộ. Khán giả đến sân để xem cầu thủ thi đấu, không phải để xem cầu thủ đá bậy rồi đánh nhau. 

Với một pha bóng như thế, đầu tiên chính bản thân HAGL phải chịu thua thiệt khi hình ảnh xây dựng lối đá đẹp bao năm nay bị xấu đi. Nên đôi khi cũng phải chịu hi sinh một cá nhân để cứu cả một tập thể.”

Về phía cầu thủ, khi được phóng viên VnBongda hỏi ý kiến về việc liệu những án phạt như thế có quá khắc nghiệt với họ hay không, ông Hường cho biết đó là hành vi khó chấp nhận được và cầu thủ phải chịu trách nhiệm với điều đó.

“Nhiều khi cầu thủ phải chấp nhận trả giá cho hành động của mình. Đình Đồng ngày trước vào bóng xong cũng bị cho nghỉ hết mùa giải, đến gần 20 trận đấu; Quế Ngọc Hải cũng bị phạt đến gần 1 tỷ. Bóng đá ngày trước rất bạo lực, bây giờ nhờ thế mà mới hạn chế nhiều. Ban tổ chức đã cố gắng trong thời gian dài, nhưng cầu thủ vẫn cố tình làm như thế thì phải chấp nhận. Không thể chấp nhận thứ bóng đá bạo lực như vậy được”, ông Hường kết luận.

Trưởng ban kỉ luật VFF ủng hộ việc HAGL phạt nặng Tăng Tiến

Trưởng ban kỉ luật VFF ủng hộ việc HAGL phạt nặng Tăng Tiến

Kết quả loạt trận đá bù và bảng xếp hạng V.League 2018 đến thời điểm hiện tại

Loading...