Walcott tỏa sáng nhờ niềm tin của Wenger

Arsene Wenger là một người kiên nhẫn, đặc biệt với các học trò. Nhưng nhiều người trong số họ làm phụ lòng ông, Jack Wilshere là gần nhất. Vậy mà Walcott vẫn ở đây… Walcott tỏa sáng, Arsenal dễ dàng vượt ải Basel | Walcott trưởng thành từ sự ghẻ lạnh

Walcott tỏa sáng nhờ niềm tin của Wenger

Cách đây tròn 10 năm, người ta đã gắn mác “thần đồng” vào Walcott. Sau 10 năm, vẫn con người ấy và biệt hiệu quen thuộc, nhưng kèm cụm từ “không bao giờ lớn”. Walcott tài năng nhưng phát triển lạc lối? Anh nửa nạc, nửa mỡ. Là tiền đạo hay tiền vệ, biết ghi bàn hay kiến tạo, không một ai rõ hết.

Với phẩm chất của mình, Walcott có tiềm năng vô tận. Nhiều chuyên gia nhận định thế. Nhưng mà ở cái xứ sương mù, tài năng rồi chết yểu nhiều không kể xiết. Jack Wilshere là cái tên mới nhất phải rời Emirates mà không hẹn ngày trở lại. Đó cũng là một trò cưng của Wenger, như Walcott vậy.

Nhưng khác với Wilshere, Giáo sư đặc biệt tin ở Walcott. Người học trò chịu ngồi xuống nói chuyện, dám chia sẻ tâm tư và nhận trách nhiệm như một người trưởng thành. Người học trò dám từ bỏ những cuộc vui thâu đêm suốt sáng để ngày ngày cày cuốc trên sân tập suốt mùa Hè.

Ở tuổi 27, Walcott không muốn bị gọi là “thần đồng” nữa. Tự bứt phá ra khỏi vỏ bọc bấy lâu, anh muốn chạm đến đẳng cấp cao nhất. Đó là phẩm chất Wenger nhận thấy được từ những bước chạy miệt mài của Walcott.

Wenger đã tin tưởng đúng người
Wenger đã tin tưởng đúng người

Giữa muôn vàn siêu sao cập bến Emirates trong mùa Hè, Walcott vẫn có một chỗ đứng riêng. Anh sẽ phải đá cánh hoặc trung phong, bất cứ đâu Wenger yêu cầu. “Không sao cả, cứ được vào sân là tốt rồi”, Walcott thừa nhận thẳng thắn.

Thành quả đến khi người ta nỗ lực nhất. Walcott ghi 4 bàn trong 3 lần ra sân gần nhất cho Arsenal. Trong đó, đặc biệt là cú đúp đẹp mắt giúp Pháo thủ nhấn chìm Basel tại Champions League. Ngoài đường pitse, Wenger mỉm cười mãn nguyện. Trong mùa bóng nhiều khả năng là cuối cùng, rốt cuộc thì ông cũng chứng kiến trò cưng khôn lớn.

Chặng đường khẳng định bản thân vẫn còn rất dài. Là vàng mười hay thau đồng, tất cả nằm ở kết quả trước mắt. Arsenal sẽ chơi hay rồi chìm dần từ Giáng sinh. Suốt 10 năm qua quy luật đã như thế, nếu có thể, hãy làm gì đột phá đi Walcott!

VIDEO: Màn trình diễn ấn tượng của Walcott trước Basel

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.


Loading...