Vừa ra tù, Uli Hoeness ứng cử chủ tịch Bayern

Một trong những bố già khét tiếng của Bayern Munich, Uli Hoeness tuyên bố mình sẽ ra tranh cử chức chủ tịch Bayern Munich.

0,,19456438_303,00

 Uli Hoeness ra tranh cử chức chủ tịch Bayern. Ảnh: Internet.

Vừa mãn hạn tù do trốn thuế trong giai đoạn còn tại vị, Uli Hoeness đã ra ứng cử chức chủ tịch Bayern Munich. Dù vướng rắc rối với pháp luật trong thời gian qua, nhưng Hoeness được biết đến với tài năng quản trị, và là người đã xây dựng Bayern trở thành một thương hiệu toàn cầu như hiện nay.

Ông là chủ tịch Bayern Munich từ năm 2009, tuy nhiên 6 năm sau, vào tháng 3/2014 ông bị tòa án tuyên án 3 năm rưỡi tù giam do trốn thuế.

Uli Hoeness là ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch FC Bayern Munich”, trang chủ Bayern Munich có đoạn viết. Đội bóng xứ Bavaria luôn thể hiện sự ủng hộ với vị chủ tịch của mình ngay cả trong thời điểm ông bị kết án tù.

Hoeness năm nay 64 tuổi, từng giành chức vô địch World Cup 1974 cùng ĐT Tây Đức, giành 3 danh hiệu vô địch cúp C1 và Bundesliga với Bayern, trước khi trở thành Tổng giám đốc của đội bóng xứ Bavaria.

Cuộc bầu cử Chủ tịch Bayern sẽ diễn ra vào tháng 11, sau khi Chủ tịch đương nhiệm Karl Hopfner tuyên bố rút lui. Và gần như 99% bố già Hoeness sẽ trúng cử, theo nhận định của trang DWSport, Đức.

Loading...