VPF treo còi vô thời hạn trọng tài thổi penalty oan HAGL

VPF cho biết sẽ treo còi trọng tài Văn Kiên vô thời hạn ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Chiều 7/5, HAGL đã gửi văn bản khiếu nại tới VFF và VPF, gồm 3 nội dung phản ứng về những quyết định của trọng tài Văn Kiên trên sân 19/8. Một là tình huống thủ môn Tuấn Mạnh cản phá trái phép Rimario ngoài vòng 16m50, nhưng chỉ bị thẻ vàng. Hai là các hành vi phi thể thao của cầu thủ Khánh Hoà trên sân: Quốc Chí “đánh nguội” thủ môn Văn Tiến, Toure có pha tương tự với Văn Hạnh nhưng trọng tài nương tay. Và nội dung thứ 3 là quyết định thổi phạt đền HAGL ở phút 88.

Văn Kiên

Ngay sau đó, VPF cũng tiến hành họp để đánh giá lại lượt trận 7, trong đó có trường hợp của trọng tài Văn Kiên. Ban tổ chức VPF đánh giá ông Nguyễn Văn Kiên mắc sai sót nghiêm trọng ở tình huống thổi phạt đền HAGL. Chính vì vậy, VPF sẽ treo còi trọng tài Văn Kiên vô thời hạn ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Trả lời Zing.vn, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF chia sẻ với áp lực và khó khăn của các trọng tài khi làm nhiệm vụ ở V.League. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng giải đấu, các trường hợp trọng tài mắc lỗi sẽ phải xử lý nghiêm.

Theo Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, Ban Trọng tài sẽ nghiên cứu băng hình với các góc quay khác nhau để xác định chính xác trọng Nguyễn Văn Kiên quyết định đúng hay sai ở tình huống thổi phạt đền HAGL. Trường hợp bị xác định sai, ông Kiên chắc chắn nhận án phạt kỷ luật nội bộ.

Trước đó, bầu Đức cũng rất bức xúc và lên tiếng cho rằng trọng tài Văn Kiên phải bị treo còi vĩnh viễn: "Quả phạt đền đó không thể chấp nhận được. CLB chắc chắn sẽ khiếu nại, quả phạt đền đó quá lộ liễu. Có 2 trường hợp, 1 là trọng tài quá yếu, 2 là tiêu cực. Nhưng bất kể trường hợp nào cũng phải xử phạt. Với lỗi này, không thể xử phạt vài ba trận. Phải treo còi vĩnh viễn, rõ ràng trọng tài đã tưởng tượng ra tình huống đó. Toàn đội ra sức tập luyện bấy lâu, để rồi bị ảnh hưởng theo cách này không thể chấp nhận được. Ông ấy đã phá hết công sức của HAGL”.

Loading...