Vòng 1 HPL-S4: Những món khai vị hấp dẫn

Ngay ở hai trận đấu sớm nhất, NHM sẽ được thưởng thức màn trình diễn của 4 đội bóng đậm chất kĩ thuật là Văn Minh, Thành Đồng, Top Group và Dương Nội.

Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng - Cúp Saigon Special 2016 có lịch thi đấu vòng 1 đầy thi vị. 12 đội bóng năm nay có chất lượng mạnh hơn hẳn các mùa trước đã là một điều khiến HPL-S4 đáng chờ đợi.

Và ngay ở hai trận đấu sớm nhất vào giờ phơi thóc (15h), các cặp đấu cũng rất đáng xem. Đầu tiên là màn tỉ thí giữa á quân Văn Minh với tân binh - á quân Hạng Nhất phủi Dương Nội. Một á quân hạng trên so tài với á quân cấp dưới mới thăng hạng nhưng không hề có sự chênh lệch về trình độ.

Dương Nội thậm chí còn được coi là ứng viên cho chức vô địch HPL-S4 khi sở hữu lực lượng có chiều sâu, kết hợp tốt cả dân phủi và dân chuyên. Bản lĩnh và sự lì lợm của đội bóng vùng Hà Đông đã được kiểm chứng tại giải đấu đường trường Hạng Nhất phủi, giúp họ vượt Vũ Môn thành công.

Vòng 1 HPL-S4: Những món khai vị hấp dẫn
Dương Nội sẽ chạm trán Văn Minh ở vòng 1 HPL-S4

Những hảo thủ "cây nhà lá vườn" Huy "Cris", Sơn "Rex", Việt "lùn", Dũng "Trịnh", Long "sẹo", Vũ "Trư" cùng bộ ba hàng chuyên sở trường đá phủi Long "thổi", Nghĩa "chém", Tuấn "cối" lại thêm vua phá lưới Long "Torres" bổ sung từ Gia Việt khiến Dương Nội như hổ thêm cánh.

Dương Nội có lối chơi đậm chất kĩ thuật, lại gặp Văn Minh - chuyên gia tấn công cống hiến, khiến cặp đấu khai tiệc càng thêm hứa hẹn. Danh tiếng và chất lượng đội hình của Văn Minh trong hai mùa giải trước là điều không còn phải tranh cãi. Đội bóng xứ Nghệ luôn chiếm trọn tình cảm của khán giả Thủ đô mỗi trận đấu bằng lối đá hoa mỹ, ban bật đẹp mắt, phóng khoáng.

Ở trận đấu cùng giờ khác, Thành Đồng chạm trán Top Group là bữa tiệc tấn công thực sự đối với NHM phủi Hà thành. Vài năm qua, đây là hai đội bóng có bản sắc rõ rệt và nhiều ngôi sao trong đội hình. Thành Đồng và Top Group đều chơi ban bật tốt cả sân 5 lẫn sân 7, lối chơi tinh quái đậm chất Bắc. Thành Đồng có ngôi sao Thắng "Xavi", Giang "say", Cường "kem", Cường "kun", Phong "bướm" thì Top Group là Phương "Vertu", Đồng "con", Tùng "Milan", Duy "tễu"...

Vòng 1 HPL-S4: Những món khai vị hấp dẫn
Top Group và Thành Đồng là cặp đấu luôn thu hút sự chú ý lớn 

Những trận đấu giữa hai tổ ban bật cực ăn ý này nhiều năm qua luôn thu hút cực đông khán giả theo dõi. Người ta chờ đợi những pha chia bài là ra phỏm của Thắng "Xavi", cú mắc lác, đảo chân tinh quái của Giang "say", pha quặt bóng dẻo quẹo của Phương "Vertu", những cú nước rút như tên bắn của Duy "tễu", Cường "kem"... tất cả đã thành thương hiệu khó chối từ.

Sau lượt trận thứ 1 và lễ khai mạc, lượt trận thứ 2, thứ 3 cũng rất đáng chờ đợi. ĐKVĐ MV Corp gặp nhà vô địch mùa 2 Tin lớn & Anh em được chọn là trận đặc biệt ngày khai mạc. Sau một mùa giải thất bát, Tin lớn quyết tâm trở lại đúng vị thế của một nhà vua với nhiều sự chuẩn bị kĩ lưỡng. MV Corp sau thành công ở mùa 3 vẫn giữ được bộ khung gần như nguyên vẹn và những sự bổ sung chất lượng. Trận đấu này sẽ là màn tỉ thí không khoan nhượng bởi mỗi đội bóng đều có những tham vọng nhất định và lối chơi thiên về sức mạnh.

Vòng 1 HPL-S4: Những món khai vị hấp dẫn
Cường Quốc là bài test lớn cho Triều Khúc ngày ra quân 

Cường Quốc là bài test cho những lão tướng Triều Khúc và lứa cầu thủ trẻ mới được đôn lên của đội bóng làng cổ. Triều Khúc vẫn trung thành với chính sách chỉ sử dụng "thổ dân", quyết giữ bản sắc đến cùng và được hậu thuẫn bởi lượng CĐV dân làng đông đảo. Sức mạnh tinh thần của Triều Khúc sẽ khiến Cường Quốc không dễ gì đạt được mục đích. Ở mùa trước, hai đội đã hòa nhau 4-4 trong một trận cầu điên rồ.

Moon và Tô Ký là hai đội bóng có sự thay máu triệt để ở HPL-S4. Hai đội vừa thay máu gặp nhau, hứa hẹn tạo nên nhiều bất ngờ thú vị. Ở trận còn lại, tân binh EOC là đội được nhiều fan chờ đợi nhất ở giải năm nay. Sức mạnh đã được kiểm chứng của EOC được coi là thách thức mới cho các đội bóng lớn của sân chơi Ngoại hạng. Gặp EOC ngày ra quân là Hanel - Ocean, cái tên vừa cũ vừa mới. Hanel là cũ, còn Ocean là mới nhưng các hảo thủ của họ thì không hề xa lạ, thậm chí rất "số má". Cùng chờ xem một Hanel - Ocean "lưỡng long hợp thể" sẽ đón tiếp tân binh đáng gờm EOC như thế nào.

Vòng 1 HPL-S4: Những món khai vị hấp dẫn

Loading...