Với Tomas Koubek, Rennes đã tìm ra Petr Cech mới

Kể từ đầu mùa, Rennes đã sử dụng tới 3 thủ môn. Sau Abdoulaye Diallo (bắt 3 trận) và Rais M’Bohli (1 trận), đến lượt Tomas Koubek. Và với Koubek, đội bóng vùng Bretagne mới thực sự tìm được “người gác đền” tin tưởng. Video nên xem100 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2017: Messi trên đỉnhNhững pha xử lý bóng hay nhất năm 2017

Với Tomas Koubek, Rennes đã tìm ra Petr Cech mới

Điều đáng nói, chỉ đúng 5 ngày sau khi gia nhập sân Reazhon Park, thủ thành người Czech đã được trao cơ hội bắt chính (tại vòng 5 Ligue 1 2017/18) và khẳng định tài năng trong chiến thắng 3-1 của Rennes trước Marseille ngay tại sân Velodrome. Trận này, Koubek không khác gì người nhện với 10 pha cản phá cứu thua và được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận. 


Một sự khởi đầu tuyệt vời. Và NHM tin rằng, Koubek sẽ tiếp bước Petr Cech. Đội bóng vùng Bretagne là cái nôi trưởng thành của Petr Cech. Cech có rất nhiều kỷ niệm đẹp khi khoác áo Rennes thời kỳ 2002-2004. 15 năm sau khi Petr Cech tới Rennes, lại có một thủ thành tài năng khác người Czech tiếp nối con đường này. Koubek, giống như Cech, cũng tới Rennes từ Spara Prague. Koubek (1m98) cũng có chiều cao khổng lồ như Cech (1m96). 


Cao lớn nhưng Koubek phản xạ rất nhanh. Anh không ngần ngại băng ra cản phá, bắt bóng ngay trong chân đối phương. “Tôi chưa từng gặp một thủ môn nào khổng lồ nhưng lại nhanh như Koubek. Sự hiện diện của cậu ta trong khung gỗ đã giúp Rennes thi đấu yên tâm hơn rất nhiều”, tiền đạo Valere Germain của Marseille từng chia sẻ về Koubek sau khi có dịp chạm trán với anh ở vòng 5 Ligue 1.


Và điều quan trọng, Koubek cũng đang chứng tỏ tài năng với tỷ lệ cản phá 68,3% và 3 trận giữ sạch lưới sau 15 trận đầu tiên khoác áo Rennes, chỉ kém một chút so với Petr Cech (4 trận) trong mùa đầu ở Rennes (2002/03).


Koubek có tỷ lệ chiến thắng cao hơn Cech

Trong 15 trận đầu khoác áo Rennes, Koubek để thủng lưới trung bình mỗi trận cao hơn một chút so với bậc tiền bối Cech: 1,33 bàn/trận so với 1,2 bàn/trận. Tuy nhiên, tỉ lệ chiến thắng lại cao hơn khi có 7 chiến thắng, 2 trận hòa và 6 thất bại; trong khi Cech là 2 thắng, 4 hòa và 9 bại.

Loading...