V.League 2018 & cuộc cách mạng trên ghế chỉ đạo

Nhiều CLB đã tiến hành thay đổi mạnh mẽ người cầm lái trên băng ghế chỉ đạo. Cuộc cách mạng này không nằm ngoài mục đích tạo nên bước đột phá mạnh mẽ về chuyên môn ở V.League 2018.

V.League 2018 & cuộc cách mạng trên ghế chỉ đạo

Nhà nhà thay tướng 

Chưa có một bản hợp đồng có giá trị lớn về cầu thủ được công bố, thay vào đó, các đội bóng đã liên tục thông báo về sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo. Mới nhất là FLC Thanh Hóa khi họ chọn HLV Marian Mihail thay ông Ljupko Petrovic. Trước đó vài ngày, B.BD cũng đã chọn cựu tuyển thủ quốc gia Trần Minh Chiến để ngồi vào ghế nóng mà HLV Trần Bình Sự để lại. Ở XSKT.CT, đội bóng Tây Đô cũng đã quyết định chia tay HLV “công thần” Vũ Quang Bảo và bổ nhiệm tướng trẻ Đinh Hồng Vinh vào thế chỗ. CLB TP.HCM cũng đã làm mới băng ghế chỉ đạo bằng việc se duyên với cựu HLV ĐT Việt Nam Toshiya Miura sau khi chấm dứt hợp đồng với HLV Alain Fiard.


Đến thời điểm này, chỉ còn ghế HLV của SHB.ĐN là trống sau khi ông Lê Huỳnh Đức ra đi. Trưởng đoàn Bùi Xuân Hòa cho biết, SHB Đà Nẵng đang tiến hành lựa chọn HLV trưởng nhưng chưa thể tiết lộ danh tính bất cứ ứng cử viên nào.


HLV Đinh Hồng Vinh (XSKT.CT)

HLV Đinh Hồng Vinh (XSKT.CT)


Như vậy, có ít nhất 5 đội sẽ có HLV trưởng mới ở V.League 2018. Nhưng xem ra, con số dường như chưa dừng lại ở đó khi thông tin phát đi cho thấy, một đội thuộc hạng đại gia cũng tính đến giải pháp thay người cầm lái về chuyên môn sau khi có thành tích không như mong đợi ở V.League 2017.


Kỳ vọng gì?

FLC Thanh Hóa vẫn rất quyết tâm vô địch như một sự tri ân của lãnh đạo đội bóng đối với khán giả Thanh Hóa. Thế nên, việc chọn một HLV am hiểu bóng đá châu Á lại có bề dày trong công tác huấn luyện như ông Marian Mihail được kỳ vọng sẽ nắm bắt được một cách hiệu quả tâm lý, thái độ sinh hoạt cũng như chuyên môn của các cầu thủ Việt. Một khi nằm lòng được đặc điểm về cầu thủ nội, vị chiến lược gia người Romania cũng được kỳ vọng sẽ có phương án huấn luyện cũng như điều binh nhạy bén hơn, tránh rơi vào một vài hạn chế mà ông Petrovic đã từng gặp phải để rồi đánh rơi chức vô địch một cách đáng tiếc như ở V.League 2017. 


HLV Marian Mihail (FLC.TH)

HLV Marian Mihail (FLC.TH)


Với những gì đã học hỏi được trong thời gian qua, HLV trẻ Đinh Hồng Vinh cũng được lãnh đạo XSKT.CT đặt niềm tin sẽ tạo nên sự cách tân mạnh mẽ hơn trong lối chơi cũng như thành tích so với những mùa bóng vừa qua. 


Với sự quyết đoán và táo bạo của một HLV giàu cá tính, HLV Trần Minh Chiến được kỳ vọng sẽ chắp cánh và tạo cơ hội nhiều hơn nữa cho những tài năng trẻ của B.BD như Anh Tỷ, Dũ Đạt, Trọng Huy, Tiến Linh… thể hiện trong mùa giải mới.  


Rõ ràng, bất cứ một sự thay đổi nào trên băng ghế chỉ đạo cũng đều đem đến một sự kỳ vọng mới. Và niềm tin dành cho các tướng mới là rất lớn. Tuy nhiên, tất cả có đem đến thành công như kỳ vọng hay không lại là câu hỏi không dễ trả lời.  


FLC Thanh Hóa ra mắt HLV

Hôm nay (15/12) tại Thanh Hóa, đội bóng FLC Thanh Hóa sẽ ra mắt tân HLV trưởng, ông Marian Cuchiaroni Mihail.  Nhiệm vụ đầu tiên của ông thầy người Romania là đưa đội bóng xứ Thanh vượt qua vòng sơ loại AFC Champions League vào tháng 1/2018. 

Loading...