Video: Lee Nguyễn trải lòng về sự nghiệp bóng đá của mình

Video: Lee Nguyễn trải lòng về sự nghiệp bóng đá của mình

Tiền vệ người Mỹ gốc Việt chia sẻ về con đường sự nghiệp từ hồi là một ngôi sao bóng đá học đường đến khi trở thành trụ cột của New England Revolution tại MLS.

Trong chương trình MLS Insider, tiền vệ người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn đã chia sẻ về con đường sự nghiệp của anh từ hồi còn là một ngôi sao bóng đá học đường, chuyến phiêu lưu từ "ông lớn" PSV đến đội bóng quê hương HA.GL và cuối cùng trở thành trụ cột của New England Revolution tại MLS.

Một số cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Lee Nguyễn:

_ Năm 2004: Chơi cho câu lạc bộ bóng đá Dallas Texans và được bầu là Cầu thủ trung học hay nhất nước Mỹ.

_ Năm 2005: Gia nhập đội bóng đá của trường Đại học Indiana và được bầu là Cầu thủ sinh viên hay nhất nước Mỹ.

_ Tháng 2/2006: Thi đấu cho CLB PSV Eindhoven, khi đó đang được dẫn dắt bởi HLV Guus Hiddink.

_ Ngày 17/01/2009: Đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai. Trong màu áo đội bóng phố Núi, anh ghi được 12 bàn thắng sau 24 lần ra sân. Chỉ 1 năm sau, Lee Nguyễn gia nhập B. Bình Dương nhưng thi đấu không thành công (ghi được 2 bàn thắng sau 15 lần ra sân).

_ Tháng 12/2011: Gia nhập Vancouver Whitecaps. Tuy nhiên, anh đã bị chấm dứt hợp đồng chỉ 1 tuần trước khi giải MLS 2011/12 khởi tranh.

_ Từ năm 2012 đến nay: Thi đấu cho New England Revolution. Hiện tại, anh đã có được 39 bàn thắng sau 146 lần ra sân. Năm 2014, anh được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu của MLS.

Loading...