Vì sao HLV Park Hang Seo thẳng tay loại đội trưởng ĐTVN?

HLV Park Hang Seo tạo nhiều bất ngờ với danh sách triệu tập ĐTQG Việt Nam, trong đó có việc không gọi đội trưởng Văn Quyết.

Trong danh sách mà HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG Việt Nam lần này, có tới 4 cái tên của CLB Hà Nội bao gồm Đức Huy, Quang Hải, Đình Trọng và Duy Mạnh. Tuy nhiên, đội trưởng hiện tại của CLB Hà Nội và ĐTQG Việt Nam là Nguyễn Văn Quyết lại không có mặt.

Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Văn Quyết bị loại khỏi ĐTQG Việt Nam trong thời gian qua. Đầu mùa 2016, Văn Quyết từng được HLV Hữu Thắng triệu tập lên tuyển nhưng sau đó buộc phải trả về vì lý do cầu thủ này đang chịu án cấm thi đấu 10 trận từ VFF do những lùm xùm tại V-League lúc đó.

Đến thời điểm này, nhiều khả năng Văn Quyết cũng vắng mặt vì lý do tương tự. Cụ thể, cuối mùa giải 2017, anh có pha trả đũa thô bạo với Nghiêm Xuân Tú, dẫn tới phản ứng mạnh của NHM. Do đó, cầu thủ này cũng đang nhận án phạt của VFF và không thi đấu trong 2 trận đầu tiên của V-League 2018.

Ngoài ra, thể lực và tâm lý của Văn Quyết được cho là chưa đảm bảo. Sau một thời gian dài nghỉ ngơi trước mùa giải, Văn Quyết chịu ảnh hưởng từ tấm thẻ đỏ ở cuối mùa, gác lại quyết định sang Malaysia thi đấu và tập luyện cùng toàn đội. Tuy nhiên, anh vẫn luôn theo dõi đội nhà CLB Hà Nội từ trên khán đài.

Cuối cùng, có thể HLV Park Hang Seo đang tạo nhiều cơ hội cho những cầu thủ trẻ và những người mà ông tin tưởng. Trước đó, Văn Quyết không tạo được ấn tượng trong trận ra mắt của HLV người Hàn Quốc.

Loading...