VFF nói gì về pha xử ép của trọng tài với tuyển Việt Nam

(Thethaoso360.com) – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho rằng, có đưa vụ việc lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á thì chức vô địch cũng không đòi lại được.

Trong trận chung kết giải bóng đá nữ Vô địch Đông Nam Á 2016 gặp Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam đã để tuột chức vô địch một cách đáng tiếc trong loạt sút luân lưu. Đáng chú ý là cú sút của Nguyễn Thị Liễu ở lượt thứ 7 đã đưa bóng đi qua vạch vôi nhưng không được trọng tài công nhận. Sau đó, các cô gái Thái Lan đã giành thắng lợi chung cuộc 6-5 trong loạt đá luân lưu.

Có nhiều ý kiến cho rằng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên đưa vụ việc lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á để chúng ta không phải nhận thêm những tình huống tương tự ở các giải đấu sau. Tuy nhiên, theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh lại cho rằng, dù có đưa lên AFF thì quyết định cũng không thể thay đổi.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Lê Hoài Anh, Tuyển nữ Việt Nam, Nữ Việt Nam, Nữ Việt nam thua vì trọng tài, Trọng tài xử ép nữ Việt Nam, AFF Cup 2016

Tuyển nữ Việt Nam thua tức tưởi vì trọng tài 

Chia sẻ trên tờ Zing, ông Hoài Anh cho hay: “Trọng tài không công nhận cú sút luân lưu thành công cho Nguyễn Thị Liễu khi bóng đã qua vạch vôi. Tôi thấy tuyển nữ Việt Nam rất bức xúc, tuy nhiên sau đó đã chấp nhận tiếp tục thi đấu. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta chấp nhận phán quyết của trọng tài chính Thein Thein Aye và không thể thay đổi được kết quả.

Trong bóng đá có luật chơi, chúng ta tham dự giải thì phải tôn trọng luật. Khi tuyển nữ Việt Nam chấp nhận tiếp tục thi đấu tức là mọi quyết định trước đó của trọng tài không thể thay đổi. Bởi vậy, với quan điểm của cá nhân, tôi sẽ không có kiến nghị gì về công tác trọng tài sau trận tuyển nữ Việt Nam đánh rơi chức vô địch AFF nữ 2016.”

Trong khi đó, ông Dương Vũ Lâm - trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam tại AFF 2016 rất bức xúc với quyết định sai lầm của trọng tài chính người Myanmar. Sau khi về nước, ông sẽ đề nghị VFF gửi văn bản kiến nghị lên AFF.

“Sau trận đấu, tôi đã đề nghị BTC cho xem lại băng ghi hình. Họ nói nếu tuyển nữ Việt Nam muốn kiến nghị thì gửi văn bản lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Tuy nhiên, kết quả trận đấu chắc chắn không được thay đổi. Cầu thủ và ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam thất vọng tới mức không muốn lên nhận huy chương bạc từ ban tổ chức.”

Dương Quá

Loading...