VFF nhận giải thưởng Liên đoàn bóng đá phát triển

VFF nhận giải thưởng Liên đoàn bóng đá phát triển

Trong buổi lễ trao giải của LĐBĐ châu Á, LĐBĐ Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng Liên đoàn bóng đá thành viên của năm ở hạng mục phát triển.

 

VFF nhận giải thưởng Liên đoàn bóng đá phát triển

Tối qua tại Bangkok (Thái Lan), LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức công bố và trao các giải thưởng thường niên của châu Á. Đây là sự kiện đáng chờ đợi nhất của bóng đá châu lục hàng năm bởi các giải thưởng là sự ghi nhận tính hiệu quả trong công tác chuyên môn và quản lý của nền bóng đá các nước. Chủ tịch FIFA  Gianni Infantino đã đến dự buổi lễ. Về phía LĐBĐ Việt Nam (VFF) có Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ và Ủy viên thường trực Trần Anh Tú. 

Với những thành tựu nổi bật tại đấu trường châu lục khi là một trong số ít các Liên đoàn quốc gia có 6 đội tuyển giành quyền tham dự VCK các giải đấu châu Á cũng như thông qua việc đăng cai tổ chức thành công các sự kiện quan trọng của bóng đá châu Á như VCK giải CLB futsal vô địch châu Á, Vòng loại Asian Cup nữ, Vòng loại U23 châu Á, Vòng loại futsal châu Á…

Vì thế, VFF đã nhận được sự đánh giá cao của AFC và lần thứ ba liên tiếp được trao Giải thưởng Liên đoàn bóng đá thành viên của năm (hạng mục Phát triển). Trước đó vào tháng Bảy, dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) cũng đã vinh dự lần thứ hai được AFC trao giải thưởng “Dream Asia Award” (Giấc mơ Châu Á).

 Ở cấp độ khu vực, bóng đá Việt Nam đã vinh dự được trao 5 giải thưởng tại AFF Awards 2017 gồm: Giải thưởng LĐBĐ xuất sắc nhất năm, giải thưởng HLV bóng đá nữ xuất sắc nhất năm (HLV Mai Đức Chung), giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm (Đoàn Văn Hậu), tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng được bầu chọn vào danh sách đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu của AFF và Nữ trợ lý Trọng tài Trương Thị Lệ Trinh giành giải thưởng Nữ trợ lý trọng tài xuất sắc nhất năm.

Loading...