VFF có động thái mạnh vụ trọng tài bẻ còi khiến Việt Nam mất cúp

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ gửi đơn tới Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) để kiến nghị công tác trọng tài (TT) trong trận chung kết AFF Cup 2016 giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trong trận chung kết giải bóng đá nữ Vô địch Đông Nam Á 2016 gặp Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam đã để tuột chức vô địch một cách đáng tiếc trong loạt sút luân lưu. Đáng chú ý là cú sút của Nguyễn Thị Liễu ở lượt thứ 7 đã đưa bóng đi qua vạch vôi nhưng không được trọng tài công nhận. Sau đó, các cô gái Thái Lan đã giành thắng lợi chung cuộc 6-5 trong loạt đá luân lưu.

 

Việt Nam và Thái Lan, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Ám VFF, AFF, Tuyển nữ Việt Nam thua trận, Trọng tài xử ép Việt Nam

Tuyển nữ Việt Nam nhận trận thua cay đắng trước người Thái

Kết thúc trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho rằng, TT có nhiều pha thổi ép Việt Nam. Đặc biệt, trong tình huống sút luân lưu của Nguyễn Thị Liễu. Ông Dương Vũ Lâm - trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam tại AFF 2016 rất bức xúc với quyết định sai lầm của trọng tài chính người Myanmar. Sau khi về nước, ông sẽ đề nghị VFF gửi văn bản kiến nghị lên AFF.

“Sau trận đấu, tôi đã đề nghị BTC cho xem lại băng ghi hình. Họ nói nếu tuyển nữ Việt Nam muốn kiến nghị thì gửi văn bản lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Tuy nhiên, kết quả trận đấu chắc chắn không được thay đổi. Cầu thủ và ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam thất vọng tới mức không muốn lên nhận huy chương bạc từ ban tổ chức.”

Nhận được bản báo cáo từ ông Dương Vũ Lâm, phía VFF khẳng định sẽ kiến nghị AFF về việc phân công TT khi để cho TT chính người Myanmar (đội bóng thua Việt Nam ở loạt luân lưu tại bán kết) và trợ lý người Singapore (thua Việt Nam 0-14 ở vòng bảng) điều khiển trận chung kết. Dù biết không thể thay đổi kết quả trận đấu, tuy nhiên VFF hy vọng AFF sẽ rút kinh nghiệm ở các giải đấu kế tiếp có Việt Nam tham dự.              

Dương Quá

Loading...