VFF cải tổ ĐT Việt Nam: Thời của bầu Đức đang đến?

VFF đã phát tín hiệu sẽ thay máu ĐTQG. Và theo lộ trình mà tổ chức này đặt ra thì những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn... sẽ trở thành hạt nhân của đội tuyển trong tương lai.

 

Thất bại ở các kỳ AFF Cup và SEA Games liên tiếp buộc VFF phải nghĩ đến việc xây dựng một lứa cầu thủ mới. Lứa cầu thủ này sẽ không mang tâm lý thất bại như các đàn anh trong khoảng gần 10 năm. Không gì tốt hơn là đặt niềm tin vào lứa cầu thủ trẻ U19, U23 QG với những cầu thủ có tố chất kĩ thuật nổi trội từ lò HAGL và thêm những cầu thủ xuất sắc thuộc các đội bóng khác.

 vff cai to dt viet nam: thoi cua bau duc dang den? hinh anh 1

Cải tổ ĐTQG, Công Phượng là nòng cốt.

Sau thành công tại AFF Cup 2008, bóng đá Việt Nam vẫn có được lứa cầu thủ tài năng. Những Văn Quyết, Thành Lương, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Minh Tuấn vẫn được coi là tài năng thiên bẩm mà nền bóng đá có được. Những cầu thủ này được trui rèn qua nhiều mặt trận và được đặt niềm tin sẽ gánh vác sứ mệnh tìm vàng cho nền bóng đá. Thế nhưng, đây chính là cầu thủ biểu trưng cho sự thất bại.

Trong 8 năm qua, họ thường xuyên mang tâm lý thất bại. Họ thất bại ở trận chung kết SEA Games 2009, nhiều lần dừng chân ở bán kết AFF Cup. Cay đắng hơn, họ từng bị loại khỏi vòng bảng SEA Games 2013 và AFF Cup 2012. Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, thành tích của bóng đá Việt Nam chỉ là tấm HCĐ AFF Cup 2014, 2016 và SEA Games 2015.

Không còn cách nào khác, VFF phải thay máu ĐTQG. Giao sứ mệnh lịch sử cho lứa cầu thủ U19 hai năm trước đây và bây giờ chính là lựa chọn không thể khác của VFF. Họ sẽ có một thế hệ cầu thủ không mang tâm lí thất bại. Họ cũng thực sự là những tài năng hiếm có của nền bóng đá. Việc trẻ hóa ĐTQG sẽ giúp ĐT U22 có điều kiện để tập dượt cho SEA Games 2017.

Đồng thời, sau 2 năm rèn luyện, lứa cầu thủ này sẽ đủ sức chinh phục ngôi vô địch AFF Cup vốn đã xa rời bóng đá Việt Nam từ năm 2008. Chính vì thế, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu quân của bầu Đức sẽ trở thành nòng cốt của ĐTQG trong thời gian tới đây.

Loading...