Vết nhơ của bóng đá ĐNÁ tại VCK U23 châu Á 2018 bị phạt nặng

Thủ môn Ahmad Syihan Hazmi Mohamed chính thức nhận án cấm rất nặng sau khi dính doping ở VCK U23 châu Á 2018.

Còn nhớ tại VCK U23 châu Á 2018 diễn ra tại Trung Quốc, các đội bóng Đông Nam Á đã có những bước tiến lớn. U23 Việt Nam tạo kỳ tích khi lọt tới trận chung kết, liên tiếp đả bại các đại gia châu Á như Iraq, Qatar ở vòng đấu loại trực tiếp và cuối cùng giành ngôi Á quân của giải. U23 Malaysia cũng gây bất ngờ khi lọt vào tứ kết sau khi vượt qua vòng bảng với 4 điểm (Thắng Saudi Arabia). Chỉ có điều đáng tiếc khi đội bóng được đánh giá cao nhất khu vực – U23 Thái Lan lại thi đấu không tốt.

Tuy nhiên, vết nhơ lớn nhất của bóng đá Đông Nam Á tại giải lần này lại là việc thủ môn Ahmad Syihan Hazmi Mohamed của U23 Malaysia dương tính với doping ngay sau đó. Hồi đầu tháng 2, nguồn tin từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho biết việc thử nghiệm mẫu B của thủ môn Ahmad Syihan Hazmi Mohamed bắt cho đội tuyển U23 Malaysia đã được tiến hành và cho kết quả dương tính.

VCK U23 châu Á 2018, u23 Việt Nam, u23 Malaysia

Anh này sau đó tham dự một phiên điều trần của AFC và chấp nhận mọi hình phạt. Nhận thấy sự hợp tác từ phía cầu thủ này, AFC đưa ra án phạt 20 tháng cấm thi đấu, bất chấp việc điều này nằm ngoài quy định của ban kỷ luật (phải cấm ít nhất 2 năm (24 tháng) và nhiều nhất là 4 năm).

Ngay sau khi bị phát hiện dương tính với doping, Ahmad Syihan Hazmi Mohamed đã bị cấm tạm thời 60 ngày và bị CLB chủ quản chấm dứt hợp đồng. Tính tới thời điểm này, Ahmad Syihan Hazmi Mohamed sẽ cầm phải thi hành thêm 16 tháng cấm thi đấu nữa.

Thủ môn của U23 Malaysia không thi đấu 1 trận nào tại VCK U23 châu Á 2018 nhưng anh được chọn kiểm tra ngẫu nhiên sau trận gặp U23 Iraq hôm 10/1. Đây là một vết nhơ không nhỏ của bóng đá Malaysia và cả khu vực Đông Nam Á trong giải đấu đánh dấu sự thành công ngoài tưởng tượng của cả Việt Nam và Malaysia.

Highlights: U23 Saudi Arabia 0-1 U23 Malaysia (VCK U23 châu Á 2018)

Loading...