Tiền vệ Nguyễn Văn Toàn là cầu thủ chơi khá ổn định trong màu áo HAGL ở những mùa giải gần đây. Mặc dù phong độ không được tốt nhưng anh vẫn luôn góp mặt ở ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam. Tại V-League 2018, tiền vệ gốc Hải Dương đã có được bàn thắng đầu tiên là vào lưới Nam Định ở vòng 4 trên sân nhà Pleiku. 

Trưởng thành cùng lứa Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường nhưng Văn Toàn lại chưa có dịp ra nước ngoài thi đấu như những đồng đội của mình. Do đó, tiền vệ sinh năm 1996 này cũng ước muốn được ra nước ngoài thử sức và điểm muốn đến chính là Nhật Bản. “Những giải đấu ở nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hiện hơn chúng ta. Tôi hy vọng có thể sang Nhật Bản thi đấu.

Nói về Thái Lan, bóng đá của họ đang là chuyên nghiệp nhất tại Đông Nam Á. Tôi hy vọng rằng trong những năm tới, Việt Nam sẽ phát triển theo hướng chuyên nghiệp như vậy. Với tôi, cầu thủ Việt Nam có thể đá ở Thai League. Mình và người Thái không thua kém bao nhiêu cả”, Văn Toàn thổ lộ. 

Hiện tại, HAGL vẫn đang nỗ lực ở V-League 2018 khi mới chỉ có được 5 điểm sau 5 vòng đấu. Điều đáng chú ý là bầu Đức đã chuẩn bị sẵn lộ trình cho HAGL nghỉ chơi V-League nếu như ông Trần Anh Tú trúng cử chức Phó chủ tịch VFF.  "Riêng với HAGL, vứt bỏ đứa con đau nhưng phải chấp nhận chứ không thể để nó bị nhóm lợi ích lũng đoạn được. Có một điều chắc chắn 100%, nếu ông Tú trúng ngày nào tôi sẽ bỏ ngay. Nhưng bây giờ chưa bầu cử xong, nên cứ để đó. Còn nếu ông Tú không trúng thì tôi chơi chứ mắc gì không chơi?", bầu Đức chia sẻ mới nhất với báo chí.