Văn Thanh chưa nghĩ đến chuyện chơi bóng ở Thái Lan

Hậu vệ của HAGL chia sẻ muốn dồn sức tập trung cống hiến cho đội bóng phố Núi, chưa nghĩ tới viễn cảnh sẽ sang Thái Lan thi đấu trong tương lai.

Văn Thanh chưa nghĩ đến chuyện chơi bóng ở Thái Lan

Sau buổi tập của U23 Việt Nam chuẩn bị trận đấu gặp Uzebekistan chiều ngày 11/12, Văn Thanh là người được chọn để trả lời phỏng vấn truyền thông. Trước câu hỏi của báo giới: "Nếu có lời mời từ giải Thái League, Văn Thanh có định cân nhắc sang đây chơi không ?". Hậu vệ này thẳng thắn đáp lại: "Tôi chưa nghĩ đến chuyện đấy lúc này. Hiện tại, tôi muốn tập trung thi đấu cho CLB thật tốt. Còn sau này, nếu có CLB Thái nào liên hệ thì lúc đó tính sau". 


Chưa nghĩ tới chuyện sang Thái League thi đấu  nhưng theo quan điểm của hậu vệ HAGL, các cầu thủ Việt Nam đủ sức chơi được ở giải đấu cao nhất của bóng đá Thái Lan. Văn Thanh cho biết: "Nếu bảo cầu thủ Việt Nam khó có thể chiếm suất đá chính ở Thái Lan cũng chỉ đúng một phần thôi. Cá nhân tôi lại nghĩ, nếu cầu thủ Việt Nam thi đấu ở các giải Đông Nam Á thì chúng ta vẫn đủ sức để cạnh tranh với họ".


Sau chiến thắng 4-0 trước U23 Myanmar ở ngày mở màn M-150 Cup, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 tại vòng bảng với Uzebekistan. Đánh giá về đối thủ này, Văn Thanh nhìn nhận: "Tôi cảm thấy đấy là đội bóng có thể hình rất tốt. Lối chơi của họ chủ yếu là đá bóng bổng. Nhìn chung, đây là đối thủ mạnh, họ vẫn được đánh giá trên tầm so với chúng ta. Tôi nghĩ ở trận đấu tới chúng ta sẽ phải đá với đội hình thiên về phòng ngự. Họ đá thiên về bóng bổng nhiều, U23 Việt Nam cần phải cảnh giác và đặt mục tiêu là phải tập trung phòng ngự đầu tiên".


Hậu vệ gốc Hải Dương cũng tỏ ra lo ngại nền tảng thể lực không tốt sẽ khiến U23 Việt Nam có trận đấu khó khăn trước Uzebekistan. "Chúng tôi rất e ngại về vấn đề thể lực. Thời gian tập trung vừa qua không quá dài, thể lực của toàn đội chưa đạt được như mong đợi cao nhất. Đó là vấn đề đáng lo trong trận đấu tới".


Nói về mục tiêu trong trận đấu tới gặp Uzebekistan, Văn Thanh khẳng định: "Toàn đội sẽ tập trung chơi để giành kết quả tốt nhất để giành quyền vào chơi trận chung kết".

Loading...