US Open 2016: Nole, Nadal an toàn qua vòng đầu tiên

Hạt giống số 4 Rafa Nadal đối đầu với Denis Istomin ở vòng đấu đầu tiên và tay vợt người Tây Ban Nha giành chiến thắng rất chóng vánh sau ba set.

Rafa Nadal, Denis Istomin, Tay vợt người Tây Ban Nha, Lịch thi đấu US Open 2016, kết quả US Open 2016, trực tiếp US Open 2016

Nole, Nadal an toàn qua vòng đầu tiên

Bất ngờ lớn nhất của vòng đấu đầu tiên US Open 2016 thuộc về Richard Gasquet khi tay vợt hạt giống số 13 người Pháp đã bị loại.

Nadal có phong độ không ổn định trong thời gian gần đây, tuy nhiên sự lo lắng đối với tay vợt người Tây Ban Nha đã nhanh chóng được xua tan khi anh giành chiến thắng trước Denis Istomin. Nadal đã thắng 6-1 6-4 6-2 sau 2 giờ 10 phút.

Ở trận này, tay vợt người Tây Ban Nha có 2 ace, 3 lỗi kép. Anh giao bóng một tốt và giành điểm với tỉ lệ cao 84% (36/44), nhưng trong giao bóng hai, tay vợt người Tây Ban Nha mất khá nhiều điểm, chỉ đạt 50% (16/32). Set hai, Nadal vất vả nhất khi mất một 1 break, tuy nhiên trong các set hạt giống số bốn đều có từ hai tới ba break.

Cú sốc lớn nhất ở vòng đầu của nội dung đơn nam thuộc về Kyle Edmund, tay vợt vô danh của Vương Quốc Anh đã đánh bại hạt giống số 13 Richard Gasquet 6-2, 6-2, 6-3.

Ở vòng 1, Novak Djokovic khởi đầu không quá dễ dàng trước đối thủ đến từ Ba Lan. Bước vào giải với phong độ có phần giảm sút gần đây, Novak Djokovic gặp nhiều khó khăn trong 2 set đấu đầu tiên. Anh đối mặt với 4 break point trong set 1 nhưng đều cứu thành công và bẻ game trong set 2 trước khi đi tới chiến thắng 6-3.

Tuy nhiên set 2 chứng kiến Janowicz lần đầu tiên tận dụng thành công break point ở cơ hội thứ 4 đến trong game 6, và dù Djokovic lập tức đòi lại break ở game tiếp theo, anh đánh ra ngoài tới 3 lần và mắc một lỗi kép ở game thứ 12 để Janowicz đoạt set 2 với tỷ số 7-5, quân bình 1-1.

Dù vậy nửa sau trận đấu chứng kiến sự xuống sức và mắc sai lầm liên tiếp của Janowicz. Tay vợt người Ba Lan để Djokovic bẻ game ngay ở ván đầu set 3 và set 4, khiến Nole không bỏ lỡ cơ hội để lần lượt thắng dễ 6-2 và 6-1 trong 2 set cuối, giành chiến thắng chung cuộc 3-1.

Đánh bại thành công Janowicz sau hơn 2 tiếng rưỡi, Novak Djokovic sẽ đối đầu tay vợt Jiri Vesely người CH Czech ở vòng 2.

Dương Quá

Loading...