Uli Hoeneß lên tiếng về việc không mang Draxler về Bayern Munich

Trong cuộc trò truyện với Sportbild hôm 29​/8​, chủ tịch FC-Bayern Uli Hoeneß đã chia sẻ về những suy nghĩ của ông về những vụ chuyển nhượng điên rồ hiện nay trên thị trường và những vấn đề của Bayern.

Toàn bộ đoạn băng video cuộc trò chuyện này dài hơn 2 phút được phát trên Sport 1 sáng ngày 30/8.

 - Bóng Đá

 Chủ tịch Bayern Munich Uli Hoeneß. Ảnh: Web.de.

Neymar và những cái đuôi chuột cống

Vị chủ tịch Bayern đã thẳng thắn chỉ trích những phi lý và bày tỏ sự lo ngại của mình về sự phát triển của thị trường chuyển nhượng thời gian gần đây: "Chúng ta đã tới một ngưỡng cửa vô cùng đáng lo ngại. Đến một lúc nào đó khán giả sẽ phát ớn. Không có một cầu thủ đáng giá 100 tiệu euro, kể cả Neymar. Theo như tôi biết thì kể cả có giá khủng đến như vậy cậu ấy cũng không đá hay hơn được."

Năm 2013, Pep Guardiola và Bayern đã tới rất gần Neymar, nhưng chuyển nhượng không thành công. Tới ngày hôm nay, Hoeneß mới giải thích điều thắc mắc này của rất nhiều người hâm mộ Bayern thời gian qua: "Chúng tôi ngay lập tức đã nhìn thấy, thương vụ này phức tạp tới cỡ nào. Không chỉ có tiền chuyển nhượng trả cho câu lạc bộ mà còn rất nhiều khoản tiền khác phải chi nhưng nó lại được dẫn theo một lối khác đi vòng qua mặt câu lạc bộ. Những chuyện đó chúng tôi không làm, không."

 - Bóng Đá

 Neymar trong ngày gia nhập PSG.

Ông nói tiếp: "Sau này, chính những người trong cuộc đã để lộ cho chúng tôi thấy, bên cạnh thương vụ này có quá nhiều những cái đuôi chuột cống."

Cũng trong năm đó thay vì Neymar, Bayern đã mang về Mario Goetze. Hoeneß giải thích: "Hồi đó chúng tôi nghĩ rằng, Mario Goetze là một cầu thủ có đẳng cấp gần như tương đương với Neymar. Kể cả thời gian rất lâu về sau này chúng tôi vẫn nghĩ như vậy."

Julian Draxler không về Bayern vì Mueller

Sự xuất hiện của Neymar ở Paris Saint-Germain đã làm cho Julian Draxler không còn quan trọng và cần thiết. Bayern thừa biết điều này và cầu thủ như Julian Draxler hoàn toàn phù hợp với Bayern. Anh hoàn toàn có thể là một sự thay thế cho tương lai ở hai cánh của Bayerrn.

Nhưng Hoeneß đã giải thích vì sao anh lại không phải là một đề tài mà Ông và Bayern quan tâm: "Nếu chúng tôi chạy theo cuộc chuyển nhượng này thì cũng như hồi mang James về, ngay lập tức nó lại thổi bùng lên câu hỏi- Thomas Mueller sẽ ra sao? Ngay bây giờ tôi đã cảm thấy đau bụng khi nghĩ đến, nếu tất cả các cầu thủ khỏe mạnh thì sẽ ra sao. Nhưng chắc chắn là chúng tôi sẽ không để ai ra đi."

 - Bóng Đá

 Bayern không muốn gây thêm tranh cãi vì Draxler.

Trong cuộc trò chuyện, ông tiếp tục chia sẻ về Lahm và Hassan Salihamidzic và những ồn ào xung quanh Dembele.

Trong thương vụ Ousmane Dembele, Dortmund đã nhanh chân hơn Bayern: "Tôi phải thú nhận rằng, Dortmund đã nhanh chân hơn chúng tôi trong việc tìm đúng người đại diện. Giám đốc kỹ thuật của chúng tôi Michael Reschke đã sử dụng sai người."

Về giám đốc thể thao mới, ông nói: "Bayern chỉ có thể có cơ hội trong tương lai nếu chúng tôi đi con đường của riêng mình. Rằng Salihamidzic hay Sagnol là hoàn toàn phù hợp với chúng tôi... Tôi cũng phải nói thêm rằng, trước đó Lahm cũng đã nhận được một đề nghị như vậy, nhưng cậu ấy từ chối."

Giám đốc thể thao của Bayern Salihamidzic.

Nguồn: VietnamPlus
Thắng Trương | 08:02 31/08/2017

Loading...