U23 Việt Nam: Giảm khối lượng cho đợt tăng tốc

Hôm qua (24/12), lần đầu tiên của đợt tập trung, này U23 Việt Nam được nghỉ tới 2 ngày. HLV Park Hang-seo muốn các học trò có thời gian nghỉ ngơi sau hành trình tập thể lực và rèn chiến thuật trong suốt hơn 1 tháng qua.

U23 Việt Nam: Giảm khối lượng cho đợt tăng tốc

“Các cầu thủ trẻ cần được nghỉ ngơi hợp lý để tránh chấn thương cũng như tăng sự hưng phấn trước khi bước vào giai đoạn mới”, HLV Park Hang-seo chia sẻ. Cũng phải nói thêm rằng, sở dĩ ông Park lần đầu cho các học trò nghỉ ngơi tận 2 ngày cũng là do trùng với dịp lễ Giáng sinh và ông muốn toàn đội có được trạng thái tâm lý tốt nhất trước khi sang Trung Quốc dự giải. 


Được nghỉ ngơi 2 ngày, các cầu thủ có gia đình ở Hà Nội như Quang Hải, Minh Long, Duy Mạnh hay Đình Trọng đều tranh thủ qua nhà thăm người thân. Trong khi đó, các cầu thủ ở tỉnh xa cũng gặp gỡ bạn bè ở Hà Nội, còn số khác lên phố cổ tận hưởng không khí náo nhiệt của ngày lễ Noel.


Dù được nghỉ dài ngày nhưng các cầu thủ không dám đi chơi xa và tránh việc di chuyển bằng xe máy bởi có thể bị va chạm trên đường, dẫn đến chấn thương không đáng có. Sự cẩn trọng của các cầu thủ cũng dễ hiểu bởi có thể ngày 31/12 tới HLV  Park Hang-seo sẽ gút danh sách 23 cầu thủ sang Trung Quốc dự giải. HLV Park Hang-seo cũng đang tính đến điểm rơi phong độ cho học trò, bởi thời gian qua họ tập với khối lượng lớn nên khi mà giải đấu chỉ còn khoảng hơn 10 ngày nữa là khởi tranh thì cần có sự điều chỉnh trạng thái hợp lý.

Loading...