U23 Việt Nam coi chừng nôn khan giống Messi khi đá M-150 Cup

Thi đấu ở độ cao 200 mét so với mặt nước biển, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ phải rất đề phòng chuyện hô hấp khi thi đấu, nếu như không muốn rơi vào tình trạng mất sức nhanh hoặc bị nôn khan.

 

U23 Việt Nam coi chừng nôn khan giống messi khi đá M-150 Cup

Giải M-150 Cup 2017 được tổ chức tại I-Mobile, sân thi đấu theo chuẩn Ngoại hạng Anh thuộc diện hoành tráng nhất của bóng đá Thái Lan ở thời điểm hiện tại. Cơ sở vật chất, điều kiện mặt sân, khán đài tại nơi được mệnh danh là "Thunder Castle" của CLB Buriram United đúng là thuộc diện miễn chê. Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam cũng sẽ được trải nghiệm không khí và điều kiện thi đấu ấn tượng tại sân thi đấu này.

Thế nhưng có một trở ngại mà HLV Park Hang-seo cùng đội ngũ trợ lý phải rất đề phòng, đó là vấn đề về độ cao. Tỉnh Buriram nằm ở cao nguyên Khrorat Plateau với độ cao 200 mét cách mặt nước biển. Lượng oxy trong không khí ít hơn mức bình thường. Do đó khi hoạt động thể thao cường độ cao như bóng đá, cơ thể cầu thủ sẽ không đủ lượng oxy tự nhiên. Cũng chính vì thế mà trong mỗi phòng thay đồ tại sân Buriram, BTC sân đều bố trí các bình oxygen để các cầu thủ tiếp nạp trong trận đấu.

Bình Oxygen được bố trí trong phòng thay đồ 

U23 Việt Nam không thường xuyên thi đấu trong điều kiện có không khí loãng như thế. Do vậy các cầu thủ sẽ phải tính toán sức phù hợp để tránh tình trạng sụt giảm sức bền, yếu tranh chấp hoặc thậm chí là nôn khan trên sân. Còn nhớ trận đấu giữa Argentina và Bolivia, Lionel messi cũng từng gặp tình trạng tương tự khi thi đấu ở độ cao 3.000 mét so với mặt nước biển.

Vào lúc 16h00 chiều nay, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên ở bảng B gặp U23 Myanmar. Đối thủ còn lại trong bảng của thầy trò Park Hang-seo là U23 Uzbekistan. Ở bảng A, chủ nhà U23 Thái Lan sẽ chạm trán U23 Nhật Bản và U23 CHDCND Triều Tiên. 

Loading...