U23 Việt Nam & ĐT nữ Việt Nam tìm đường ra biển lớn

Việc U23 Việt Nam phải đối đầu với những đại gia châu Á, trong khi ĐT nữ đã rơi vào bảng đấu gồm toàn những cao thủ của châu lục, bất giác, người ta lo lắng cho hành trình đầy tham vọng của bóng đá Việt Nam.

U23 Việt Nam & ĐT nữ Việt Nam tìm đường ra biển lớn

Gặp những đội bóng hàng đầu châu Á đương nhiên là không dễ chịu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của mỗi đội tuyển. Cụ thể hơn, nếu ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng A như trường hợp của Thái Lan và Philippines thì cơ hội giành vé đến World Cup là không hề nhỏ. Chỉ có điều, may mắn không đứng về phía hai đội tuyển của chúng ta và lúc này, lựa chọn duy nhất là chấp nhận, đồng thời, chuẩn bị tốt nhất cho giải.


Nhiều người đặt câu hỏi: có nên đầu tư lớn cho sân chơi mà chúng ta biết khả năng thành công không cao? Nên nhớ rằng, chuẩn bị cho VCK U23 châu Á và VCK Asian Cup nữ có thể tiêu tốn nhiều tỷ đồng. Thế nhưng, bước vào giải với thái độ hời hợt, thậm chí là cẩu thả, có thể khiến bóng đá nước nhà phải trả giá đắt. Điều dễ nhận thấy nhất chính là hình ảnh và vị thế của cả nền bóng đá sẽ bị ảnh hưởng.Vinh quang là thứ không dễ kiếm tìm! Càng đáng nói hơn khi bóng đá Việt Nam hướng đến sân chơi châu lục chứ không phải là đấu trường khu vực với những đối thủ mà chúng ta biết rất rõ về năng lực. Mà đã ra biển lớn, bạn phải có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe, kinh nghiệm và cả hoài bão. Những thứ đó chỉ có được nếu bóng đá Việt Nam chuẩn bị nghiêm túc và có đầu tư lớn.


Có thể, sân chơi lớn mang đến cảm giác choáng ngợp cho các đội tuyển của Việt Nam. Nhưng, các cầu thủ sẽ trưởng thành hơn khi được va đập ở đấu trường khắc nghiệt. Đó chính là nền tảng cho sự phát triển của nền bóng đá. Và với bóng đá Việt Nam, tìm đường ra biển lớn cũng chính là việc xác định tâm thế chấp nhận để vượt qua áp lực ngày càng khắc nghiệt ở những sân chơi tới đây.

Loading...