Tuyển nữ Việt Nam đá "chung kết" với Thái Lan: Ám ảnh trọng tài

Tấm HCV môn bóng nữ SEA Games 29 khả năng lớn sẽ được quyết định vào chiều nay (22/8), khi hai đội đứng đầu bảng là tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan gặp nhau.

Sở dĩ nói trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan là "chung kết" cho HCV môn bóng đá nữ, là cả hai đội đã vượt qua Myanmar. Và Thái Lan đang dẫn đầu với 6 điểm, hiệu số 9/2, còn tuyển nữ Việt Nam cũng được 6 điểm nhưng hiệu số (6/1).

Việt Nam đã xuất sắc hạ Myanmar. Ảnh: Văn Nhân
Việt Nam đã xuất sắc hạ Myanmar. Ảnh: Văn Nhân

Do vậy, đội nào thắng trong trận đấu chiều này xem như cầm chắc HCV, vì loạt đấu cuối thì Thái Lan gặp Philippines còn Việt Nam chạm trái Malaysia. Cả hai đối thủ này gần như không thể ngăn cản Thái Lan và Việt Nam.

Cuộc đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan được xem là đầy duyên nợ trong mấy năm qua. Các cô gái Thái Lan đã hạ Việt Nam ngay tại sân Thống Nhất để giành vé dự World Cup. Tuy nhiên, chúng ta đã trả món nợ này một cách sòng phẳng khi đụng nhau ở vòng loại Olympic 2016.

Đến AFF Cup 2016, tuyển nữ Việt Nam đã thua Thái Lan ở trận chung kết đầy tranh cãi, khi trọng tài người Myanmar bất ngờ không công nhận bàn thắng hợp lệ của Nguyễn Thị Liễu trên chấm phạt đền. Qua đó, Việt Nam thua tức tưởi và mất luôn chức vô địch trong nước mắt.

Một trận thua có thể nói đầy ám ảnh cho các cô gái Việt Nam với nỗi đau mang tên trọng tài. Họ đã đầy quyết tâm trước Thái Lan, và chức vô địch nằm trong tay khi Nguyễn Thị Liễu sút bóng qua vạch vôi nhưng trọng tài đã "cướp trắng" chức vô địch.

Chờ tuyển nữ VN giành HCV SEA Games vào chiều nay. Ảnh: Văn Nhân
Chờ tuyển nữ VN giành HCV SEA Games vào chiều nay. Ảnh: Văn Nhân

Vì vậy, trận đấu chiều này được xem là cơ hội để tuyển nữ Việt Nam trả nợ người Thái. Hơn hết, họ giành chiến thắng sẽ có HCV SEA Games 29. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cho rằng không có chuyện đá theo kiểu nợ nần, và mục đích chính là HCV.

"Rõ ràng, Thái Lan là đối thủ mạnh. Chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn và cơ hội cho hai đội là 50-50.Tuyển nữ Việt Nam phải chơi với quyết tâm cao nhất trước Thái Lan. Chúng ta không nên có suy nghĩ đá trả thù mà cần phải xác định mục tiêu quan trọng nhất ở SEA Games 29 là gì. Tôi nói thế chắc mọi người cũng hiểu được mục đích của tuyển nữ Việt Nam", HLV Mai Đức Chung nói.

Theo lịch thi đấu môn bóng đá nữ SEA Games 29, tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan vào 15h hôm nay (22/8) trên sân UiTM Shah Alam.

Loading...