Tuyển nữ Việt Nam: Ăn mì gói sao bằng nỗi lo đói khán giả?

Tuyển nữ Việt Nam: Ăn mì gói sao bằng nỗi lo "đói" khán giả?

Nhiều cầu thủ nữ Việt Nam không thích việc than khó kể khổ nhưng câu chuyện ấy gần như mặc định, khi đội tuyển nữ Việt Nam luôn thiệt thòi so với đội tuyển nam.

Câu chuyện đầu tiên liên quan đến tuyển nữ Việt Nam trên đất Malaysia là HLV Mai Đức Chung than thở các học trò phải ăn mì gói cho đỡ đói, do khách sạn hết đồ ăn khi chuyến bay đến vào nửa đêm.

Nhiều ý kiến bày tỏ sự xót xa cho các cô gái Việt Nam về việc phải ăn mì gói nhưng có một sự thật, là bản thân các cầu thủ nữ cảm thấy điều ấy rất bình thường. Ở Việt Nam, họ cũng thường ăn mì nên đến SEA Games 29 lỡ phải dùng mì gói vì hết đồ ăn thì có gì đáng để ồn ào.

Trước câu chuyện này, một cầu thủ nữ Việt Nam than thở với người viết: "Khổ đến thế đấy anh à. Tụi em đi vẫn lặng lẽ, và đến Malaysia cũng thế. Chỉ khi có ăn mì gói vì nửa đêm hết đồ ăn thì tuyển nữ được nhắc đến nhiều, còn bình thường chắc không ai quan tâm".

Có thể hiểu, bản thân các cầu thủ nữ cũng không thích chuyện than khổ để được quan tâm, đặc biệt chuyện này lại xuất hiện ở SEA Games, và nó xuất hiện theo cách mà hầu hết họ đều không thích được lên mặt báo theo kiểu như thế. Họ cần sự quan tâm đúng mực từ truyền thông, từ người hâm mộ chứ không phải nhờ mì gói mới lên báo.

Nhắc đến hai chữ "quan tâm" cho tuyển nữ, một điều đáng nói là lịch thi đấu SEA Games 29 của tuyển nữ Việt Nam trùng ngày với cả 4 trận đấu của U22 Việt Nam. Đây sẽ là một sự thiệt thòi rất lớn và không loại trừ họ sẽ "đói" truyền thông lẫn khán giả, vì những ngày qua gần như im hơi lặng tiếng sau vụ mì gói.

Sức hút của U22 Việt Nam rất lớn nên tất cả đang được dồn vào thầy trò HLV Hữu Thắng. Hơn hết, khán giả sẽ đến xem các trận đấu của U22 Việt Nam và khó di chuyển kịp cổ vũ cho tuyển nữ Việt Nam, khi các trận đấu cùng ngày và cách nhau chỉ vài giờ đồng hồ.

Hết đồ ăn có thể chữa đói bằng một bữa mì gói nhưng nếu chịu cảnh "đói" truyền thông và vắng khán giả ở SEA Games 29 - đó là một nỗi buồn thực sự cho các cô gái Việt Nam. Vì họ cũng giống như U22 Việt Nam là được kỳ vọng giành HCV SEA Games, thậm chí cơ hội ấy còn rõ ràng hơn so với bóng đá nam.

Cần nhắc lại câu chuyện tuyển nữ Việt Nam đi đá AFF Cup 2016, dù được kỳ vọng rất lớn để giành chức vô địch nhưng không có một trận đấu nào được phát sóng trực tiếp. Lúc đó, nhiều cầu thủ chỉ mỉm cười bảo: "Tụi em quen lắm rồi".

Ngày mai 17/8, tuyển nữ Việt Nam có trận mở màn SEA Games 29 gặp tuyển nữ Philippines vào lúc 15h. Hy vọng rằng các cô gái Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm đúng mực, thay vì phải chịu cảnh bị "bỏ rơi" như AFF Cup 2016.

Loading...