Tuyển Futsal Việt Nam cần điều kiện gì để có mặt ở vòng knock-out

Chiến thắng trước Guatemala trong ngày mở màn World Cup 2016 giúp thầy trò HLV Bruno Garcia tự tin hơn trên con đường tìm kiếm chiếc vé có mặt ở vòng knock-out.

FIFA Futsal World Cup 2016 đã chính thức khởi tranh từ ngày 10/9 đến 1/10 tại Colombia. 24 đội bóng mạnh nhất thế giới được chia thành 6 bảng, đá vòng tròn tính điểm. 12 đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng knock-out.

Tuyển Việt Nam rơi vào bảng C với sự góp mặt của Italia, Paraquay và Guatemala. Không được đánh giá quá cao nhưng mục tiêu của thầy trò HLV Bruno Garcia là tấm vé vào vòng knock-out.

 

Tuyển Futsal Việt Nam, vòng knock-out,  mở màn World Cup 2016,  HLV Bruno Garcia, Futsal Việt Nam, Bóng đá Việt Nam
Tuyển Việt Nam có sự khởi đầu ấn tượng

Trưởng đoàn futsal Việt Nam -Trần Anh Tú đặt quyết tâm: Tăng cường cọ xát với những đội bóng mạnh nhất thế giới, dốc toàn lực vì mục tiêu giành vé vào vòng knock-out.”

Không chỉ lời nói mà bằng hành động, tuyển Việt Nam đã tạo ra bất ngờ lớn khi đánh bại Guatemala với tỷ số 4-2 trong ngày ra quân. Việc Italia cũng giành chiến thắng cùng tỷ số 4-2 trước Paraquay nên chúng ta đang cùng đội bóng này đứng đầu bảng xếp hạng (cùng điểm số, chỉ số phụ).

NHM Việt Nam ngất ngây với thành tích này nhưng cũng cần phải nhìn nhận lại rằng, Guatemala là đối thủ yếu nhất trong 3 đội bóng mà Việt Nam sẽ phải gặp. Ở trận đấu tiếp theo, Bảo Quân cùng đồng đội sẽ đối đầu với Paraquay (8h00 ngày 15/9). Kết quả trận đấu này sẽ rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến tấm vé đi tiếp của chúng ta.

Trên bảng xếp hạng thế giới, ĐT Futsal Việt Nam xếp ở vị trí 41 còn Paraquay hạng 11. Thứ hạng, đẳng cấp khá chênh lệch nhưng với niềm tin cùng động lực đang lên rất cao, tuyển Việt Nam đủ khả năng kiếm 1 điểm, khi đó sẽ chắc chắn nằm trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng knock-out.

Italia, đội đang có thứ hạng 4 thế giới sẽ gặp Guatemala ở lượt trận thứ 2 và 3 điểm gần như nằm chắc trong tầm tay đội bóng này. Khi đã giành tấm vé đi tiếp, màn đọ sức ở vòng cuối nhiều khả năng sẽ là cơ hội để Việt Nam tạo bất ngờ.

Loading...