Tuyển futsal nam VN ngược dòng đánh bại Indonesia

Đội tuyển futsal nam hôm nay 25/8 đá lượt trận thứ tư gặp đội Indonesia và cũng là trận cuối cùng của đội ở Sea Games này. Sau 3 trận đội mới được 4 điểm, tuy đang đứng thứ nhì nhưng bắt buộc phải thắng trận này thì mới có huy chương bạc hoặc đồng.

Indonesia ở Sea Games này tạo ra nhiều bất ngờ, họ thắng Thái Lan được đánh giá mạnh hơn 4-2 nhưng lại thua Malaysia được đánh giá yếu hơn 0-5. Từ năm 2013 đến nay Việt Nam toàn thắng Indonesia, và lần này nếu chơi đúng khả năng thì Việt Nam hoàn toàn có thể thắng được Indonesia.

Đội Việt Nam vào trận khá chắc chắn, không để mất bóng nhằm không cho Indonesia phản công vì đây là thế mạnh của họ. Tuy nhiên việc chúng ta không tính đến là trọng tài. Các phút thứ 7 và thứ 9, trọng tài cho đội Indonesia hưởng liền 2 quả phạt đền 6 mét khi nhận định cầu thủ Việt Nam phạm lỗi trong vòng cấm. TM Văn Huy đã cứu được quả đầu tiên nhưng phải vào lưới nhặt bóng sau quả phạt đền thứ hai. Ngay sau đấy cầu thủ Indonesia hai lẩn liên tiếp phạm lỗi với Văn Vũ nhưng trọng tài lại chỉ cho hưởng quả phạm lỗi đầu ở xa khung thành.

Tuy bị ức chế do trọng tài nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn dần lấy lại được thế trận, tạo ra hàng loạt cơ hội nhưng đều không tận dụng được, trong đó có 1 1ua3 bật xà ngang và 1 quả bật cột dọc. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về Indonesia.

Hiệp 2 đội Việt Nam tiếp tục gia tăng sức ép, buộc đội  bạn phải chơi bóng bằng tay trong vòng cấm ở phút 27. Đức Hòa cân bằng tỷ số 1-1 sau khi đá thành công quả phạt đền 6 mét. Phút 33 Việt Nam nâng tỷ số lên 2-1 sau cú sút của Quốc Nam. Từ đây thế trận hoàn toàn thuộc về đội Việt Nam. Phút 38 Xuân Du nâng tỷ số lên 3-1 khi đánh đầu vào lưới trống từ quả ném bóng của TM Văn Huy. Phút 40 Ngọc Sơn nâng tỷ số lên 4-1 và đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Sau trận này, Việt Nam tạm đứng thứ hai sau Malaysia khi cùng 7 điểm nhưng thua hiệu số. Việt Nam đang +5 còn Malaysia +6. Trong trận cuối cùng của giải, nếu Malaysia thua Thái Lan từ 2 trái trở lên thì Việt Nam sẽ đoạt HCB của Sea Games.

Loading...