Tưởng “ăn may”, ĐT Việt Nam lại rơi vào cảnh không biết nên mừng hay lo

Tưởng “ăn may”, ĐT Việt Nam lại rơi vào cảnh không biết nên mừng hay lo

ĐT Futsal Việt Nam tuy rơi vào bảng đấu không nặng ở VCK Futsal châu Á 2018 nhưng đằng sau đó là rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Theo kết quả bốc thăm vừa được AFC công bố, ở VCK Futsal châu Á 2018 (diễn ra vào tháng 2/2018), ĐT futsal Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Đài Bắc Trung Hoa, Malaysia và Bahrain.

Trong khi đó, đại diện khác của Đông Nam Á là Thái Lan nằm bảng D cùng Triều Tiên, Lebanon và Jordan còn Myanmar đứng bảng C "chung mâm" với Iran, Iraq và Trung Quốc.

Tưởng “ăn may”, ĐT Việt Nam lại rơi vào cảnh không biết nên mừng hay lo - Ảnh 1.

Kết quả bốc thăm VCK Futsal châu Á 2018.

Với Futsal Việt Nam, nếu chỉ xét trên lý thuyết, rõ ràng thầy trò HLV Miguel Rodrigo đã rơi vào bảng đấu vừa sức và có nhiều cơ hội để đi tiếp vào vòng sau. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là trên lý thuyết.

Bởi ngoài Đài Bắc Trung Hoa đang nắm lợi thế không nhỏ do là đội chủ nhà thì mối nguy hiểm lớn lại nằm ở ẩn số mang tên Malaysia. Đây chắc chắn sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất vào vòng trong với Futsal Việt Nam.

Mặc dù đang xếp dưới Việt Nam 13 bậc trên BXH FIFA (hạng 53 so với 40) và sở hữu thành tích trong quá khứ có phần lép vế so với Việt Nam nhưng hiện tại, futsal Malaysia lại có những kết quả thuận lợi trong các lần đối đầu gần đây với Việt Nam.

Minh chứng là ở SEA Games 29, Futsal Việt Nam phải vất vả mới có được trận hòa 1-1 trước Malaysia. Kết thúc giải, đội bạn giành HCB trong khi chúng ta chỉ giành HCĐ.

Hay mới hơn là ở giải Futsal Đông Nam Á 2017 (diễn ra tại TP.HCM), mặc dù có lợi thế sân nhà nhưng đoàn quân của HLV Rodrigo lại gây sốc khi thua thảm Malaysia tới 1-5 ở bán kết – một kết quả làm bàng hoàng những người hâm mộ.

Tưởng “ăn may”, ĐT Việt Nam lại rơi vào cảnh không biết nên mừng hay lo - Ảnh 2.

Ngoài chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa thì Futsal Việt Nam cần phải đặc biệt quan tâm tới đối thủ Malaysia.

Chắc chắn ở VCK Futsal châu Á năm sau, Futsal Việt Nam cần phải thi đấu cực kỳ tập trung khi đối đầu Malaysia nếu muốn vượt qua vòng bảng.

Phải làm được điều đó, Futsal Việt Nam mới có thể nghĩ tới những mục tiêu xa hơn là tái lập chiến tích cách đây 2 năm khi lọt vào tới bán kết giải châu Á và giành một suất dự VCK World Cup.

Loading...