Truyền thông Thái Lan 'giải mã' Lâm Ti Phông

Lâm Ti Phông xuất hiện ở giải M-150 Cup 2017 diễn ra tại Thái Lan đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông nước chủ nhà...

Truyền thông Thái Lan đặc biệt quan tâm đến Lâm Ti Phông

Ngay lập tức họ đã nhận ra được sự trùng hợp trong cái tên của chàng cầu thủ này và tiền đạo nổi tiếng một thời của bóng đá Thái Lan, Natipong Sritong-in.

Tại SEA Games 18 ở Chiang Mai, tiền đạo Natipong là cơn ác mộng của mọi hàng thủ, trong đó có đội tuyển Việt Nam. Một mình tiền đạo này đã ghi vào lưới đội bóng áo đỏ 4 bàn.

Đặc biệt có đến 2 pha lập công được thực hiện ở trận chung kết qua đó khép lại giấc mơ lấy vàng của thầy trò HLV Karl Heinz Weigang. Tuy là người gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các cổ động viên Việt Nam, nhưng Natipong cũng trở thành thần tượng của rất nhiều người.

Trong đó có... bố của tiền đạo Lâm Ti Phông. Và khi cậu con trai chào đời, ông đã đặt tên con theo phát âm tiếng Việt của tiền đạo thần tượng.

Dù chẳng bao giờ nghĩ con mình sẽ theo nghiệp quả bóng tròn, nhưng cái duyên đã khiến Lâm Ti Phông trở thành một cầu thủ. Một niềm tự hào của quê hương Quảng Ngãi cũng như bóng đá Việt Nam.

Theo Goal.com

Loading...