Trọng tài V-League: 'Bóng chưa lăn qua vạch vôi'

(Thethaoso360.com) - Một trọng tài đang cầm còi ở V-League cho biết, tình huống sút phạt 11m của Nguyễn Thị Liễu là chưa thành bàn.

Đây là một trong rất ít ý kiến đi ngược lại với số đông NHM cũng như giới chuyên môn ở Việt Nam. Một vị trọng tài giấu tên đang cầm còi tại V-League cho biết: "Một phần quả bóng chiếu theo trục thẳng đứng mà còn liếm vào vạch cầu môn thì vẫn chưa được coi là bóng đã hoàn toàn qua vạch cầu môn, tức là chưa thành bàn.

Ở tình huống này, nhìn xuống đáy quả bóng thì bóng vào rồi nhưng chiếu trục thẳng đứng thì chưa vì một phần thân bóng vẫn còn trên vạch. Trong khi cầu thủ sút 11m không được đá bồi thì thủ môn được cứu bóng bao nhiêu lần vẫn được".

Theo vị trọng tài này, bàn thắng của đội tuyển nữ Việt Nam là không hợp lệ và trọng tài người Myanmar bẻ còi là chính xác.

nữ việt nam, Việt Nam bị xử ép, chung kết bóng đá nữ, nữ Thái Lan, trọng tài vleauge Nhiều ý kiến trái chiều về tình huống này

Về phía NHM, hầu như tất cả đều cho rằng bóng đã lăn qua vạch vôi khi xem lại tình huống quay chậm. Trọng tài chính người Myanmar thậm chí đã cho rằng đó là bàn thắng khi công nhận và ra dấu cho trận đấu kết thúc. Thế nhưng sau đó bà này đã 'bẻ còi' khi nhận được sự tư vấn của trợ lý người Singapore đứng cạnh cầu môn.

Nhiều người còn cho rằng, việc lựa chọn trọng tài người Myanmar bắt trận chung kết là không hợp lý. Bởi lẽ Myanmar đã thua Việt Nam trong trận bán kết, cũng trên chấm đá phạt 11m.

Si...

Loading...