Trọng tài từ chối bàn thắng, 3 quả penalty ở trận SLNA hòa B.BD

Trọng tài từ chối bàn thắng, 3 quả penalty ở trận SLNA hòa B.BD

Cả đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An (SLNA) lẫn đội khách B.Bình Dương có nhiều lý do để tiếc nuối, từ điểm số, kết quả cho đến những lần bị trọng tài từ chối bàn thắng đến phạt đền.

Trọng tài từ chối bàn thắng, 3 quả penalty ở trận SLNA hòa B.BD
Hiệp 1 trận đấu chứng kiến màn ăn miếng trả miếng đầy hấp dẫn. SLNA là đội nhập cuộc tốt hơn nhưng chính B.Bình Dương mới tạo được những cơ hội nguy hiểm về khung thành đối thủ. Sau pha dứt điểm chìm của Đinh Hoàng Max ở phút thứ 3, đến lượt đội trưởng Anh Đức tung người dứt điểm tung lưới SLNA trong vòng cấm địa. Nhưng trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã không công nhận bàn thắng cho B.BD khi trước đó, Tuấn Cảnh rơi vào thế việt vị. 
SLNA chỉ thực sự gây được sức ép lên phần sân B.Bình Dương ở khoảng cuối hiệp 1. Phút 44, Olaha Michael thực hiện pha cứa lòng chân trái hiểm hóc nhưng không thắng được thủ môn Tấn Trường. Đúng 1 phút sau, ngoại binh bên phía SLNA một lần nữa thử tài cầu môn đội khách với cú sút xa ngoài vòng cấm nhưng bất thành. 
SLNA và B.Bình Dương cầm chân nhau ở sân Vinh - Ảnh: Phan Tùng 
Kịch bản tương tự diễn ra sau giờ nghỉ. B.Bình Dương suýt chút nữa có bàn thắng khai thông bế tắc nếu như pha dứt điểm cận thành của Sỹ Giáp không tìm đến xà ngang khung thành. SLNA cố gắng đẩy cao đội hình ở 10 phút cuối trận đấu. Phút 80, tiền đạo Hồ Tuấn Tài phá bẫy việt vị, tâng bóng qua tầm với thủ môn Tấn Trường. Đáng tiếc là bóng không đi vào lưới.
Lần lượt các phút 84, 86 và 87, Văn Đức (2 lần) cùng Michael Olaha ngã trong vòng cấm của B.Bình Dương. Tuy nhiên ở cả 3 lần, trọng tài Hoàng Anh Tuấn vẫn kiên định lập trường khi thẳng tay từ chối phạt đền cho đội chủ sân Vinh. 
Hòa chung cuộc 0-0, cả SLNA và B.Bình Dương vẫn giậm chân tại chỗ trên BXH V.League. 
Anh Đức chưa dứt cơn khát ghi bàn vào lưới SLNA 

Phút thứ 6 trận đấu giữa SLNA và B.Bình Dương, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã có pha vô lê trong vòng cấm tung lưới đội chủ nhà. Những tưởng Vua phá lưới V.League 2017 sẽ chấm dứt cơn khát ghi bàn kéo dài suốt 5 năm qua trước SLNA thì ngờ đâu, trọng tài Hoàng Anh Tuấn lại không công nhận khi đồng đội của Anh Đức việt vị trước đó. Cần nhấn mạnh là tính từ năm 2011 đến nay, SLNA và B.Bình Dương đã gặp nhau tổng cộng 19 lần trên tất cả các đấu trường. Nhưng Anh Đức chỉ ghi vỏn vẹn đúng 1 bàn vào lưới SLNA.

Đội hình thi đấu
SLNA: Vũ Hải, Đình Hoàng, Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Văn Đức, Khắc Ngọc, Xuân Toàn (Văn Khánh 49’), Xuân Mạnh, Olaha Michael, Tuấn Tài. 
B.Bình Dương: Tấn Trường, Thanh Thảo, Tấn Tài, Xuân Luân, Ngọc Mạnh, Lê Tấn Tài, Huỳnh Phú, Tuấn Cảnh (Trung Nhân 71’), Sỹ Giáp, Hoàng Max, Anh Đức.
 Tỷ số các trận đấu sớm vòng 6 V.League
FLC Thanh Hóa 1-1 XSKT Cần Thơ (Omar 51' - Tăng Tuấn 76') 
SLNA 0-0 B.Bình Dương 

Loading...