T.Quảng Ninh vắng hai trụ cột trận chung kết lượt đi Cúp QG

HLV Phan Thanh Hùng phải đối diện với những khó khăn về nhân sự, khi mất 2 trụ cột quan trọng là Văn Hiếu, Kizito ở trận chung kết lượt đi Cúp QG với HN.T&T.

HLV Phan Thanh Hùng lại phải đối diện với những khó khăn về nhân sự, khi mất 2 trụ cột quan trọng là Văn Hiếu, Kizito ở trận chung kết lượt đi Cúp QG với HN.T&T.

Sau khi bị chính đối thủ ngáng chân trong cuộc đua vô địch V.League 2016, T.Quảng Ninh đặt quyết tâm rất cao khi tái đấu với HN.T&T ở trận chung kết lượt đi Cúp QG 2016. Được chơi trên sân nhà Cẩm Phả, với sự cổ vũ của hạng vạn khán giả được xem là lợi thế không nhỏ để đội bóng đất Mỏ đòi lại "món nợ" mà HN.T&T đã vay trong trận "chung kết" mùa giải cách đây chưa lâu.

T.Quảng Ninh vắng hai trụ cột trận chung kết lượt đi Cúp QG
Kizito và Văn Hiếu không thể thi đấu vì nhận đủ số thẻ. Ảnh Tuấn Tú

 Quyết tâm là thế nhưng T.Quảng Ninh lại đang phải đối diện những khó khăn khi tiếp đón HN.T&T ở trận đấu sắp tới. Do đã dính đủ số thẻ vàng ở lượt đấu trước, bộ đôi trụ cột Kizito và Văn Hiếu sẽ phải ngồi ngoài ở trận chung kết lượt đi diễn ra ở Cẩm Phả.

Chắc chắn đây là tổn thất không nhỏ khi cả Kizito và Văn Hiếu được xem là những mắt xích cực kỳ quan trọng ở trung tâm hàng tiền vệ, có tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi mà HLV Phan Thanh Hùng đang xây dựng ở đội bóng đất Mỏ.

Ở trận đấu gần nhất tại vòng 25 V.League 2016, T.Quảng Ninh cũng phải tiếp đón HN.T&T trong tình trạng "thiếu trên, hụt dưới" khi 3 trụ cột là Minh Tuấn, Văn Hiếu và Văn Khoa vắng mặt vì lý do tương tự.

T.Quảng Ninh rất muốn đòi lại món nợ ở trận "chung kết" V.League 2016. Ảnh Tuấn Tú

Với sự vắng mặt của hai cầu thủ thường xuyên quán xuyến ở vị trí trọng yếu nhất trong đội hình, HLV Phan Thanh Hùng buộc phải tính toán, có sự điều chỉnh sao cho thích hợp để đối chọi lại với hàng tiền vệ được đánh giá mạnh nhất bên phía HN.T&T.

"Việc thiếu vắng Kizito, Văn Hiếu ảnh hưởng khá nhiều đến sức mạnh của T.Quảng Ninh. Tuy nhiên, may mắn là trong trận đấu tới, chúng tôi có sự trở lại của Minh Tuấn và đó là cơ sở để T.Quảng Ninh có được kết quả tốt khi được chơi trên sân nhà lượt đi. Theo tôi nghĩ, cơ hội đoạt Cúp QG của hai đội là 50/50", HLV Phan Thanh Hùng tự tin cho biết.

Loading...