Tin tức Futsal W.C: Iran tạo cú sốc lớn trước Brazil, TBN vào tứ kết

Đội tuyển futsal số 1 thế giới là Brazil đã bị đại diện của châu Á Iran loại ngay từ vòng 1/8, đó cũng là cú sốc lớn nhất cho tới thời điểm này của futsal World Cup 2016

Iran tạo cú sốc trước Brazil

Quá sốc, đó là những gì người ta có thể nói về trận thắng của Iran trước Brazil. Đội tuyển futsal số 1 thế giới đã thất bại trên chấm phạt đền sau khi hòa 4-4 trong hai hiệp thi đấu đầu tiên.

Ở hiệp 1, Brazil vượt lên dẫn trước 2-0 nhờ cú đúp của Falcao (8', 12'). Phải đến phút 12, Iran mới tìm được bàn rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2.

Đến phút 28, một lần nữa Brazil lại nới rộng cách biệt lên thành 2 bàn và tưởng như chiến thắng đã nằm chắc trong tay họ. Tuy nhiên, ở các phút 30 và 36, Iran ghi liền hai bàn để gỡ hòa 3-3 sau hai hiệp thi đấu chính.

Bước sang hiệp phụ, Brazil một lần nữa là những người vượt lên dẫn trước, tuy nhiên ngay lập tức Iran cũng có bàn thắng gỡ hòa 4-4. Kết quả này khiến hai đội kéo nhau vào loạt sút phạt đền.

Ở những lượt sút cân não này, trong khi Brazil chỉ thành công 2 quả thì Iran thành công cả 3 lượt và giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trên chấm phạt đền. Iran ghi tên vào tứ kết, Brazil bị loại một cách đầy bất ngờ.

Tây Ban Nha thắng nhẹ Kazakhstan

Khoảng cách về thứ hạng giữa Tây Ban Nha và Kazakhstan là không quá lớn (thứ 2 so với 9), tuy nhiên về đẳng cấp giữa hai đội vẫn có một khoảng cách tương đối rõ nét.

Được đánh giá cao hơn đối thủ, Tây Ban Nha lập tức có bàn thắng ngay ở phút thứ 2 do công của Lozano. Bị đánh đòn phủ đầu nhưng Kazakhstan không hề tỏ ra nôn nóng và họ vẫn lên bóng tổ chức tấn công tốt. Đến phút thứ 4, trận đấu trở về thế cân bằng khi Yessenamanov ghi bàn thắng gỡ hòa cho Kazakhstan.

Thực tế, trong hiệp thi đấu đầu tiên Kazakhstan đã chơi khá hay trước TBN. Họ tổ chức phòng ngự chặt chẽ và hóa giải hầu hết những cơ hội mà đội bóng xứ Bò tót tạo ra.

Phải đến mãi hiệp 2, TBN mới có bàn thắng phá bỏ sự bế tắc. Phút 22, Bebe ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho TBN. Nhưng niềm vui của họ chỉ tồn tại được đến phút 30, khi Nurgozhin lại giúp Kazakhstan đưa trận đấu về thế cân bằng.

Trong lúc khó khăn nhất, TBN đã thể hiện được đẳng cấp băng việc ghi liền ba bàn thắng nữa ở các phút 31, 38 và 39. Giành chiến thắng chung cuộc 5-2, Tây Ban Nha đã ghi tên vào vòng tứ kết futsal World Cup 2016.

TT247

Loading...