Thực hư chuyện Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi hết quyền lực

Thực hư chuyện Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi "hết quyền lực"

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã đề nghị không tham gia lập danh sách phân công trọng tài. Điều này làm nảy sinh tin đồn ông "mất chức", hoặc "mất quyền lực".

Thực hư chuyện Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi "hết quyền lực"

Thay đổi người phân công trọng tài

Trong văn bản đề xuất gửi lên Thường trực VFF, Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi đã đề xuất việc thôi không phân công trọng tài. Ông Mùi đề xuất Phó ban Dương Văn Hiền sẽ đảm trách việc phân công nhiệm vụ trọng tài ở giải V.League và hạng Nhất QG. Ủy viên ban Trọng tài Đặng Thanh Hạ sẽ phân công trọng tài ở giải VĐQG, futsal, bóng đá bãi biển và các giải đấu phong trào khác.


Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đề xuất với Thường trực VFF về thay đổi phân công làm nhiệm vụ của các thành viên trong ban. 


Bản thân tôi, ban Trọng tài, BTC giải và cả VFF đã chịu nhiều áp lực trong thời gian qua. Để tránh những điều tiếng liên quan đến bản thân và cũng để phù hợp với tình hình mới, tôi đã đề nghị các ông Dương Văn Hiền, Đặng Thanh Hạ đảm trách việc chấp bút phân công làm nhiệm vụ trọng tài ở các sự kiện liên quan”.


“Việc chấp bút phân công trọng tài là việc rất quan trọng nhưng nó vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc bấy lâu nay của ban Trọng tài. Người phân công sẽ lên danh sách dự kiến làm nhiệm vụ gửi cho các thành viên trong ban Trọng tài đóng góp ý kiến. Sau khi thống nhất, danh sách làm nhiệm vụ sẽ được gửi đến BTC giải, VFF xem xét trước khi Tổng thư ký Lê Hoài Anh ký quyết định ban hành. 


Ông Mùi không phân công trọng tài

Ông Mùi không phân công trọng tài


"Thực ra, trước nay việc phân công trọng tài vẫn tuân theo quy trình như vậy. Đặc biệt, việc lên danh sách phân công trọng tài còn phải dựa theo rất nhiều nguyên tắc chặt chẽ về chuyên môn”, ông Nguyễn Văn Mùi chia sẻ.


Không phân công, nguyên trách nhiệm

Trước đề xuất của ban Trọng tài, thay mặt VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Thường trực VFF đã chấp thuận đề xuất của ban Trọng tài. Việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban Trọng tài là công việc nội bộ. VFF tôn trọng đề xuất của ban Trọng tài. 


Tuy nhiên, chúng tôi nhấn mạnh là việc phân công lại công việc cho một số thành viên trong ban Trọng tài không làm thay đổi chức năng, nhiệm vụ của ban và đặc biệt là trách nhiệm của từng cá nhân cụ thể”.


Được biết, sau khi ông Mùi thôi không đảm trách nhiệm vụ phân công trọng tài, có thông tin cho rằng, Trưởng ban Trọng tài “từ chức”, “tước quyền lực”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Không có chuyện ông Mùi từ chức hay bị tước, giảm quyền lực. 


Phân công trọng tài có nhiều quy trình

Phân công trọng tài có nhiều quy trình


"Việc lên phương án phân công trọng tài ở từng sự kiện chỉ là một trong rất nhiều công đoạn. Để có một bản danh sách phân công làm nhiệm vụ thì phải trải qua nhiều công đoạn với những quy trình khác nhau".


"Các thành viên trong ban Trọng tài BTC giải sẽ có ý kiến phản biện. Và cuối cùng, thay mặt VFF, tôi sẽ là người ký quyết định phân công làm nhiệm vụ với từng trọng tài. Nó cũng giống như việc, các thành viên BTC giải, VPF có thể phản biện, đóng góp ý kiến vào danh sách trọng tài làm nhiệm vụ chứ không làm thay đổi quy trình phân công trọng tài vốn đã được quy định trong điều lệ VFF”.


“Với tư cách là Trưởng ban Trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi dù không lên phương án phân công trọng tài nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm chung về hoạt động của ban trước Thường trực và ban chấp hành VFF. 


Tất nhiên, những người được giao trách nhiệm lên phương án phân công trọng tài cũng phải có trách nhiệm với đề xuất của mình. Vì thế, không thể nói ông Nguyễn Văn Mùi không phân công là hết nhiệm vụ và trách nhiệm ở ban Trọng tài”, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Loading...