Thủ môn Việt nói gì khi được nhận xét đủ khả năng sang châu Âu chơi bóng?

Thủ môn Việt nói gì khi được nhận xét "đủ khả năng sang châu Âu chơi bóng"?

Được HLV Jason Brown khen ngợi là liều doping tinh thần tốt cho các thủ môn Việt Nam nhưng chuyện sang châu Âu chơi bóng thật thì có lẽ cũng còn rất lâu nữa...

Kết thúc buổi tập sáng nay cùng các thủ môn của ĐT Việt Nam, HLV Jason Brown bất ngờ dành lời khen đối với những người gác đền gồm Tuấn Linh, Tuấn Mạnh và Tiến Dũng. Theo như nhận định của vị HLV người xứ Wales thì phần lớn những gương mặt này đủ trình độ để sang châu Âu chơi bóng.

"Sau buổi tập luyện hôm nay với 3 thủ môn của ĐT Việt Nam, tôi nhận thấy một điểm chung là tất cả họ đều là những thủ thành rất tài năng. Theo như kinh nghiệm của tôi, một vài thủ môn hiện tại của ĐT Việt Nam có đủ trình độ để sang châu Âu chơi bóng. Điều quan trong là họ cần được đầu tư và phát triển bài bản.

Nếu có thời gian làm việc và gắn bó lâu dài, tôi chỉ cần truyền đạt thêm một số những kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của mình để giúp các bạn hoàn thiện hơn về mặt kỹ năng khi thi đấu, để có thể làm chủ vòng cấm địa", HLV Jason Brown trải lòng.

Thủ môn Việt nói gì khi được nhận xét đủ khả năng sang châu Âu chơi bóng? - Ảnh 1.

Cả 3 thủ môn của ĐT Việt Nam gồm Tuấn Mạnh, Tuấn Linh và Tiến Dũng đều đang có được phong độ tốt ở V-League. Ảnh: VFF.

Tâm lý vui vẻ kèm chút bất ngờ là tâm trạng chung của cả 3 thủ môn ĐT Việt Nam sau khi nhận được lời khen có cánh của HLV Jason Brown. Tuy nhiên, chia sẻ về việc có đủ khả năng sang châu Âu chơi bóng hay không, thủ môn Tuấn Mạnh hiện đang khoác áo Khánh Hòa cũng chỉ dám nói lấp lửng:

"Tôi cũng như hai đồng đội còn lại khá bất ngờ khi được HLV Jason Brown đánh giá cao như vậy. Thật sự không biết nói gì ngoài niềm vui, đây sẽ là động lực cho chúng tôi phấn đấu nhiều hơn nữa. Còn việc có được sang châu Âu chơi bóng hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực của chính mình".

Dành khá nhiều lời khen cho các thủ môn đàn anh ở ĐT Việt Nam, HLV Jason Brown cũng không quên nhận xét các gương mặt trẻ thi đấu cùng vị trí ở U19 Việt Nam. Đây chính là nơi ông được mời về để giúp cho những tài năng này có thêm kinh nghiệm cũng như tâm lý thi đấu vững vàng hơn.

"Các thủ môn trẻ ở đội U19 Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển, hạn chế duy nhất của họ là yếu về tâm lý, thường xuyên mắc phải một số lỗi cơ bản, nhiều nhất là hay ngả người về phía sau. Đây là thói quen khó thay đổi nhưng tôi sẽ cố gắng giúp họ hạn chế nhược điểm này" - HLV Jason Brown nói.

Là người trực tiếp tập luyện cho các thủ môn Việt Nam trước khi HLV Jason Brown sang hỗ trợ, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh chung quan điểm nhiều học trò đủ khả năng sang châu Âu nhưng không chỉ đích danh ai:

"Thật sự các thủ môn của bóng đá Việt Nam có đủ khả năng để ra nước ngoài chơi bóng. Việc sang châu Âu hay nơi nào khác còn phụ thuộc vào nhu cầu và năng lực của từng người. Việc HLV Jason Brown cho rằng các thủ môn Việt Nam hay mắc phải hạn chế ngã người về phía sau là hoàn toàn đúng. Đây là khuyết điểm và phải cần thời gian để sửa cho những thủ môn còn trẻ".

Có HLV Jason Brown hướng dẫn thêm rõ ràng là rất tốt cho các thủ môn Việt Nam và được ông khen là liều doping tinh thần cần thiết, để những Người gác đền tại Dải đất chữ S thêm phần tự tin. Tuy nhiên, để các thủ môn Việt đến được châu Âu chơi bóng có lẽ còn cần thời gian rất dài.

Vì với một thủ môn, sự ổn định là điều quan trọng nhất mà Người gác đền ở Việt Nam lại ít khi có được điểm mạnh này.

Loading...