Thể thao Việt Nam được giao chỉ tiêu giành 3 HCV Asiad 2018

Tại hội nghị Triển khai công tác năm 2018, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã giao chỉ tiêu cho đoàn TTVN giành từ ít nhất 3 HCV tại Asiad 2018.

Thể thao Việt Nam được giao chỉ tiêu giành 3 HCV Asiad 2018

Chiều 25/12, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch) đã tiến hành tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Đến dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cùng đại diện các Lãnh đạo Sở VH-TT&DL ở các địa phương, lãnh đạo các bộ môn. 


Thay mặt cho Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Trong bản báo cáo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh mục tiêu của thể thao Việt Nam trong năm 2018 là “phấn đấu giành 2-3 HCV Asiad 2018, Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á, Olympic trẻ, các giải thể thao khu vực, châu lục, thế giới”.


Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đến dự Hội nghị triển khai công tác năm 2018 và giao chỉ tiêu cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asiad 2018 - Ảnh: Phan Tùng


Đến dự Hội nghị, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chúc mừng ngành Thể thao trước những thành tích đạt được năm 2017.  “Tiếp nối năm 2016, năm 2017 được xem là năm thành công của TTVN. 6 đội bóng vào VCK châu Á, đặc biệt là đội tuyển nữ lần thứ 5 giành HCV SEA Games. Các bộ môn khác thì giành nhiều huy chương các giải thế giới châu Á. Năm 2017, chúng ta được Quốc hội thông qua luật TDTT. Đây là vinh dự lớn với ngành thể thao”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.


Ngoài ra, người đứng đầu của Bộ VH.TT&DL cũng có những phát biểu đầy tâm huyết, đưa ra những định hướng và giao mục tiêu phải giành được thành tích bằng với thành tích cao nhất trong lịch sử cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018. Cụ thể, mục tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam ở kỳ Đại hội sắp tới tại Indonesia là phải giành ít nhất 3 HCV, ngang bằng với thành tích tại Asiad 2006.


Cũng trong Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã thay mặt Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Huân chương lao động hạng 3 cho ông Nguyễn Văn Sung, Phó giám đốc Trung tâm HLTTQG TP.HCM và bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho các ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao 2 Tổng cục TDTT và ông Nguyễn Khắc Vỹ - Bệnh viện TDTT - nhằm ghi nhận những đóng góp cho ngành thể thao.

Loading...