Tháng 9 hạnh phúc của Arsenal

Tháng 9 là khoảng thời gian mà các CĐV “Pháo thủ” hạnh phúc nhất khi họ luôn được chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của thầy trò HLV Arsene Wenger.

Tháng 9 là khoảng thời gian mà các CĐV “Pháo thủ” hạnh phúc nhất khi họ luôn được chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của thầy trò HLV Arsene Wenger. Tháng 9 cũng là thời điểm Arsenal giành điểm nhiều nhất so với các tháng khác trong cả mùa giải.

Nhìn lại quá khứ, Arsenal là đội vô địch về kiếm điểm trong tháng 9. Tính 5 mùa gần nhất, Arsenal thi đấu 17 trận trong tháng 9. “Pháo thủ” giành 11 chiến thắng hòa 3 và để thua 3 trận đạt hiệu số trung bình 2.1 điểm/trận.

tháng 9 hạnh phúc của Arsenal
HLV Arsene Wenger có thể tự tin với thành tích trong tháng 9

Đây là một con số ấn tượng khi nhìn vào 4 đại gia còn lại tại Premier League, không đội bóng nào vượt qua 2 điểm/trận. Cụ thể, đội bóng mà Arsenal tiếp đón cuối tuần này là Chelsea đứng thứ 2 với 1,9 điểm/trận.

Hai đại diện thành Manchester là Man Utd và Man City lần lượt đứng thứ 3 và thứ 4 với 1,8 và 1,7 điểm/trận. Liverpool thậm chí chỉ đạt 1,1 điểm/trận.

tháng 9 hạnh phúc của Arsenal
Koscielny ghi bàn đầu tiên trong tháng 9 cho Arsenal ở trận thắng Southampton

Tháng 9/2013 từng chứng kiến thành tích 4 trận toàn thắng của Arsenal với 12 điểm tuyệt đối. Đây là kỷ lục mà chưa đội bóng nào tại Premier League đạt được.

Khởi đầu tháng 9 này, Arsenal có chiến thắng mở màn 2-1 trước Southampton. Tiếp đó là màn trình diễn thuyết phục trên sân KCOM, nơi các “Pháo thủ” bắn hạ Hull City ngay trên sân khách với tỷ số thuyết phục 4-1.

tháng 9 hạnh phúc của Arsenal
Các "Pháo thủ" đã sẵn sàng cho trận derby London

Còn tháng 9 đầu tiên tại Chelsea của HLV Antonio Conte lại chỉ những kết quả đáng thất vọng. Họ phải chật vật mới có được một trận hòa trước Swansea và sau đó để thua Liverpool ngay trên sân Stamford Bridge.

Đây là điểm tựa để những người yêu mến Arsenal tin rằng, những "khẩu đại pháo" của họ sẽ sẵn sàng vùi dập đội bóng cùng thành phố trên thánh địa Emirates.

Loading...