Tấn Tài bị phạt rất nặng sau pha vào bóng làm gãy chân Văn Hào

Chiều tối 7/5, Ban kỷ luật VFF chính thức ra án phạt đối với Huỳnh Tấn Tài sau pha vào bóng khiến Văn Hào gãy chân.

Hiện tại, sức khỏe và tinh thần của Dương Văn Hào đang tốt dần lên sau ca phẫu thuật đóng đinh vào cổ chân. Tuy nhiên phía trước cựu tuyển thủ U20 Việt Nam vẫn còn một cuộc kiểm tra tổn thương dây chằng nữa.

Chiều 4/5, trận đấu giữa Viettel và Long An ở giải hạng Nhất đã diễn ra rất quyết liệt. Đây là trận đấu một lần nữa làm dấy lên vấn nạn chơi bóng thô bạo ở Việt Nam. Cuối hiệp 1 trận này, trọng tài đã truất quyền thi đấu với Hà Vũ Em sau pha vào bóng thô bạo với cầu thủ Viettel. Sau đó không lâu, tới lượt Huỳnh Tấn Tài có pha vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết với Dương Văn Hào. Hậu quả, cựu cầu thủ U20 Việt Nam đã bị gãy xương chày.

Ban kỷ luật VFF ra án phạt đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài. Cụ thể, căn cứ công văn số 203/VPF-TCTĐ của Ban điều hành Giải hạng Nhất Quốc gia- An Cường 2018 cùng các tài liệu và đoạn trích băng hình có liên quan đề nghị Ban kỷ luật xem xét, xử lý kỷ luật đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (số 11) của CLB bóng đá Long An do có hành vi xoạc bóng nguy hiểm, gây chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào (số 23) của CLB bóng đá Viettel ở phút 39 của trận đấu giữa hai CLB Viettel và Long An ngày 4/5/2018.

Căn cứ ý kiến tham vấn của các nhà chuyên môn, chuyên gia của LĐBĐVN, Ban kỷ luật đã xem xét và thống nhất: Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (số 11) của CLB Long An đã có hành vi phạm lỗi nguy hiểm và gây chấn thương nặng cho cầu thủ Dương Văn Hào (số 23) của CLB Viettel.

Vì vậy, căn cứ điểm c khoản 2 Điều 39 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, Ban kỷ luật quyết định: Phạt 25.000.000đ (Hai mươi lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 05 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018 đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (số 11) của CLB bóng đá Long An.

Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào theo đúng Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Loading...