Tâm sự của cựu QBV VN: Chúng tôi muốn được yêu như phụ nữ bình thường

Chấp nhận theo đuổi nghiệp cầu thủ và sẵn sàng hy sinh cả tuổi thanh xuân nên đời con gái đi đá bóng thường cùng chung nỗi cô đơn trong ngày 8/3.

Có ngoại hình khá xinh xoắn và tính tình rất hòa đồng nhưng Nguyễn Thị Tuyết Dung vẫn chịu cảnh cô đơn trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Cô gái 24 tuổi này tâm sự: “Em ế rồi, có ai yêu đâu anh ơi. Ngày 8/3 này, em yêu… cùng trái bóng ngoài sân tập”.

Tuyết Dung vui cười tập luyện vào sáng ngày 7/3. Ảnh: Hải Đăng
Tuyết Dung vui cười tập luyện vào sáng ngày 7/3. Ảnh: Hải Đăng

Vốn thân thiện và gần gũi nên Dung thường có những câu trả lời khá hóm hỉnh. Nhưng có những lúc, Dung trả lời như trút cả nỗi niềm về đời con gái đi đá bóng, với nhiều thứ thiệt thòi hơn bóng đá nam về kinh tế lẫn tình cảm đời thường.

Nếu như các cầu thủ nam luôn được rất nhiều fans nữ săn đón thì các cô gái đi đá bóng thường gặp cảnh éo le, là phần lớn không có người yêu khi còn chơi bóng.

Tuyết Dung và niềm vui cùng gia đình. Ảnh FBNV
Tuyết Dung và niềm vui cùng gia đình. Ảnh FBNV

Nhớ lại ngày Tuyết Dung giành QBV Việt Nam 2014, dù mới 21 tuổi nhưng cô gái người Hà Nam đã bộc bạch: “Bóng đá với em như duyên phận, em muốn theo đuổi niềm đam mê cuộc đời. Nhiều lúc, mọi người nghĩ em và các chị trên sân bóng trông nam tính, nghe cũng buồn lắm. Em cũng như các cô gái khác ngoài đời thường, thích được yêu và có người yêu để… nhõng nhẽo”.

Đến hôm nay, Tuyết Dung vẫn tâm sự: “Em bây giờ theo đuổi đam mê cùng trái bóng. Em không đá bóng thì về đi học, phụ giúp cha mẹ công việc đồng áng. Nhiều lúc cảm thấy buồn khi nhắc đến chuyện tình cảm, chắc em ế rồi.

Dung chỉ muốn đá bóng thật tốt để lo cho tương lai. Ảnh: Hải Đăng
Tuyết Dung muốn đá bóng thật tốt để lo cho tương lai. Ảnh: Hải Đăng

Do vậy, em càng cố gắng chơi bóng tốt hơn, kiếm tiền để dành và phụ cha mẹ. Em cũng chưa muốn nghĩ đến chuyện tình yêu lúc này. Muốn lo cho sự nghiệp. Nói thật lòng thì em muốn yêu cũng chưa có ai để yêu”.

Tuyết Dung tâm sự thêm: “Thực ra, chuyện chưa có người yêu cũng không phải riêng em. Phần lớn các chị em đi đá bóng cũng như em. Cả đội, chỉ có một vài chị đã lập gia đình và có người yêu”.

Thực tế, nhiều cầu thủ nữ sau khi giải nghệ vẫn cô đơn. Họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê bóng đá bằng cách đi học bằng HLV và tham gia công tác huấn luyện. Ví dụ điển hình là "cô gái vàng" Kim Chi vẫn chưa lập gia đình và đang gặt hái nhiều thành công vang dội cùng đội nữ TP.HCM.

Tuyết Dũng cũng như nhiều cầu thủ nữ đi đá bóng đều cố gắng tìm kiếm niềm vui trên sân cỏ để xua đi sự cô đơn. Ảnh: Hải Đăng
Tuyết Dung cũng như nhiều cầu thủ nữ đi đá bóng đều cố gắng tìm kiếm niềm vui trên sân cỏ để xua đi sự cô đơn. Ảnh: Hải Đăng

Đời con gái đi đá bóng là cả một sự hy sinh lớn lao, thậm chí là hy sinh vô điều kiện để theo đuổi niềm đam mê. Đó cũng là bản tính cao đẹp nhất của phái đẹp nhưng có gì đó tủi hờn cho các chị em đi đá bóng, ví dụ là ngày Quốc tế 8/3 thì họ cũng không có được niềm vui trọn vẹn như bao cô gái ngoài đời thường.

Tuyết Dung cũng như bao cô gái khác đi đá bóng, cống hiến hết tuổi thanh xuân và mang vinh quang về cho bóng đá Việt Nam. Họ chấp nhận thiệt thòi nhưng chẳng bao giờ kêu ca. Thế nên, ngày Quốc tế 8/3, Tuyết Dung và tất cả cầu thủ nữ xứng đáng là những người được nhắc tên, với sự tôn vinh và lời cảm ơn sâu sắc nhất!

Webthethao.vn

Loading...