Tác giả Captain Tsubasa 'tiếp lửa' cho trận chiến Thái Lan - Nhật Bản

Trước trận đấu giữa Thái Lan và Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2018, họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Takahashi Yoichi đã có mặt ở Thái Lan để "tiếp lửa" cho cuộc đọ sức này.

Vào lúc 19h15 hôm nay, Thái Lan sẽ tiếp Nhật Bản trên sân vận động Rajamangala trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Đây là trận đấu mà các CĐV Thái Lan đang rất mong chờ khi mà đội bóng của thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang sẽ đụng độ với Nhật Bản, đội bóng hàng đầu của châu Á. Không khí trước thềm cuộc so tài này đã trở nên sôi động hơn sau khi họa sĩ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản Takahashi Yoichi có mặt ở Thái Lan. Họa sĩ truyện tranh 56 tuổi này là tác giả của Captain Tsubasa, bộ truyện tranh bóng đá đã chinh phục hàng triệu độc giả trên khắp thế giới. Takahashi Yoichi đã giao lưu với các fan của mình ở fanfest trước thềm trận đấu giữa Thái Lan và Nhật Bản.

Thái Lan và Nhật Bản, vong loai world cup 2018, Takahashi Yoichi, Captain Tsubasa
Bức tranh mà họa sĩ Takahashi Yoichi vẽ tặng CĐV Thái Lan

Trong bộ truyện Captain Tsubasa của mình, Takahashi Yoichi đã cho đội tuyển thanh niên Nhật Bản của Tsubasa đụng độ với đội tuyển thanh niên của Thái Lan ở vòng loại giải vô địch thanh niên thế giới. Ba anh em chuyên gia về cầu mây của nhà Konsawatto và hậu vệ giỏi muay Thái Singprasert Bunnark đã khiến đội tuyển thanh niên Nhật Bản có một trận đấu vô cùng vất vả. Cuối cùng, đội bóng của Tsubasa đã giành chiến thắng với tỉ số 5-4.

Thái Lan và Nhật Bản, vong loai world cup 2018, Takahashi Yoichi, Captain Tsubasa
Trong bộ truyện Captain Tsubasa, Nhật Bản và Thái Lan đã gặp nhau ở vòng loại giải vô địch thanh niên thế giới

Họa sĩ Takahashi Yoichi do vậy đã vẽ tặng cho các CĐV Thái Lan bức tranh về hai cầu thủ số 10, Tsubasa (Nhật Bản) và Faran Konsawatto (Thái Lan), đồng thời cũng là hai nhân vật trong bộ truyện của mình. Giờ đây, Thái Lan không còn đụng độ với Nhật Bản qua trang truyện của ông nữa. Takahashi Yoichi sắp được chứng kiến màn đối đầu của các cầu thủ giữa hai đội trên sân cỏ ngoài đời thực.

TTVH

Loading...