Sao trẻ xuất sắc AFF Cup: 3 sao HAGL đấu 'Ronaldo', 'Messi'...

AFF Cup 2016 chưa kết thúc, nhưng mới đây từ Fox Sports đã đưa ra những ứng cử viên cạnh tranh danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải.

ĐT Việt Nam đã dừng chân tại bán kết AFF Cup 2016, thế nhưng các chuyên gia Fox Sports vẫn đánh giá rất cao màn trình diễn của các tuyển thủ trẻ Việt Nam. Trong số 8 ứng viên họ lựa chọn cho cuộc đua Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất AFF Cup 2016, riêng Việt Nam đã đóng góp tới 3 cái tên đó là Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn.

Văn Toàn, Văn Thanh và Xuân Trường được Fox Sports đánh giá cao

Cả 3 cái tên nêu trên đều nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia châu Á trong thời gian qua, trong đó Xuân Trường nổi bật nhờ những màn trình diễn chói sáng. Ngay cả tờ ESPN, họ ví Xuân Trường là 'Alonso Việt Nam'. Ngoài khả năng chuyền bóng, tiền vệ người Tuyên Quang còn đọc trận đấu rất tốt.

Với Văn Thanh, tờ Fox Sports cho rằng anh sẽ là tài năng lớn của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Tại AFF Cup 2016, cho tới hiện tại Văn Thanh đang đứng thứ 2 trong danh sách chuyền bóng nhiều nhất với tổng cộng 311 đường chuyền. Điểm ấn tượng của Văn Thanh là luôn thi đấu ổn định, anh cũng đóng góp bàn thắng quan trọng cho ĐT Việt Nam.

Cũng như 2 cái tên nêu trên, Văn Toàn đã thi đấu rất tốt tại AFF Cup 2016. Khi thi đấu trên sân, ngôi sao của HAGL luôn nỗ lực không biết mệt mỏi. Bên hành lang cánh phải, Văn Toàn luôn là mối nguy hiểm trước mọi đối thủ.

Tờ Fox Sports điền 2 đại diện của ĐT Thái Lan trong cuộc đua Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải, đó là Chanathip Songkrasin (Messi Thái Lan) và Chatthong. Không có lợi thế thể hình, nhưng Chanathip luôn khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương với những pha đi bóng mạnh mẽ nhưng không kém phần kỹ thuật.

Ba cái tên còn lại nằm trong danh sách bình chọn của Fox Sports đó là Aung Thu của Myanmar, Chan Vathanaka - Ronaldo Capuchia, Manahati Lestusen của Indonesia.

Loading...