Sanna Khánh Hòa và “đặc sản” phòng ngự - phản công ở V-League

Trong lịch sử V-League từ trước đến nay, thành tích tốt nhất của bóng đá Khánh Hòa là xếp thứ 4 ở V-League 2010, sau Hà Nội T&T, Hải Phòng và Đồng Tháp.

Tuy nhiên V-League năm nay, đội bóng phố biển đang đứng trước cơ hội giành được một vị trí tốt hơn. Cho đến thời điểm này, Khánh Hòa đang đứng thứ 4 với 41 điểm nhưng chỉ kém 3 đội dẫn đầu từ 1-4 điểm. Nếu giành chiến thắng trong 2 trận đấu còn lại (với Thanh Hóa và Bình Dương), thầy trò HLV Võ Đình Tân hoàn toàn có khả năng khép lại mùa giải năm nay với 1 vị trí trong Top 3.

 - Bóng Đá

 Sanna Khánh Hòa thi đấu khá thành công trên sân khách mùa này.

Sở dĩ có được kết quả ấn tượng như hiện nay là vì các cầu thủ phố biển đang tiếp tục chứng tỏ mình là đội bóng “ngổ ngáo” ở giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam - không hề biết sợ bất cứ đối thủ nào, kể cả là khi thi đấu trên sân khách.

Không sở hữu những tên tuổi sáng giá trong đội hình, chỉ duy nhất thủ môn Tuấn Mạnh được HLV Mai Đức Chung và Park Hang-seo triệu tập vào thành phần ĐT Việt Nam trong 2 đợt tập trung gần đây, thế nhưng HLV Võ Đình Tân đã và đang xây dựng được một tập thể đoàn kết với lối chơi phòng ngự - phản công đặc trưng. Lối chơi này đang phát huy được hiệu quả ở mùa giải V-League 2017, đặc biệt là mỗi khi họ phải đến làm khách trên sân của các đội bóng khác.

Những số liệu thống kê cho thấy trong số 14 đội bóng tham dự V-League 2017, Khánh Hòa đang là đội bóng thi đấu thành công thứ hai trên sân khách, chỉ sau mỗi đội đầu bảng Quảng Nam. Trong số 12 lần hành quân xa nhà kể từ đầu giải, đội bóng phố biển giành chiến thắng tới 6 trận (thắng Bình Dương 1-0 ở vòng 2, thắng HA.GL 2-0 ở vòng 9, thắng SHB Đà Nẵng 1-0 ở vòng 11, thắng TP.HCM 4-1 ở vòng 13, thắng Hà Nội 3-2 ở vòng 16, thắng Cần thơ 2-1 ở vòng 24), thủ hòa 4 trận (2-2 với SLNA ở vòng 2, hòa 2-2 với Quảng Nam ở vòng 6, hòa 2-2 với Long An ở vòng 19, hòa 0-0 với Sài Gòn ở vòng 21) và chỉ thua có 2 trận (1-2 trước Than Quảng Ninh ở vòng 15, 1-3 trước Hải Phòng ở vòng 18).

 - Bóng Đá

 Thầy trò HLV Võ Đình Tân đang bay cao tại V-League 2017.

Tổng cộng, thầy trò HLV Võ Đình Tân đã giành được tới 22 điểm trong những lần “mang chuông đi đánh xứ người”, chỉ kém 3 điểm so với “vua sân khách” Quảng Nam.

Sự trưởng thành nhanh chóng của các cầu thủ trẻ như Quốc Chí, Lâm Ti Phông,… ở mùa giải năm nay đã giúp “á quân sân khách” Khánh Hòa bỗng nhiên trở thành ứng cử viên cho ngôi vị quán quân ở V-League 2017 - điều mà trước ngày khai cuộc, có lẽ ngay cả các cổ động viên trung thành của Khánh Hòa cũng chẳng dám nghĩ đến.

(Bạn đọc: Hà Phương)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn - TTVN | 20:25 15/11/2017

Loading...