Sáng cửa vô địch cúp M150, Thái Lan - Việt Nam liệu có đang ăn "quả lừa"?

Thái Lan ôm tham vọng tổ chức giải M150 với khách mời là những đội mạnh của VCK U23 châu Á sắp tới. Đội chủ nhà cùng Việt Nam đều tung ra đội hình mạnh nhất nhưng...

Sáng cửa vô địch cúp M150, Thái Lan - Việt Nam liệu có đang ăn

HLV Park Hang-seo ráo riết cho học trò tập luyện để chuẩn bị "chiến" U23 Uzbekistan.

Nhưng ngay trước khi giải đấu diễn ra, chủ nhà Thái Lan đã phải nhận tin đáng thất vọng, rằng Nhật Bản chỉ cử sang đội U20 với nhiều cầu thủ chỉ là dân "nghiệp dư" đang học Đại học. Tại bảng B, U23 Việt Namcũng nhận tin không vui là U23 Myanmar chỉ cử sang đội trẻ, với nhiều cầu thủ thậm chí mới 16, 17 tuổi.

Kết quả là, U23 Việt Nam thắng dễ U23 Myanmar tới 4-0. Còn U23 Thái Lan vượt qua U20 Nhật Bản 2-1 mà chẳng thể biết gì về sức mạnh lứa U23 của Đất nước mặt trời mọc mà họ sẽ phải đối đầu vào tháng Một tới.

Hy vọng của Thái Lan, Việt Nam về việc có một "quân xanh" chất lượng đã dồn cả về Triều Tiên, Uzbekistan. Nhưng sau loạt đấu thứ 2 của cúp M150 hôm qua, hy vọng đó đã bị phá sản.

U23 Triều Tiên cũng chẳng sử dụng đội hình mạnh nhất là thua sâu U20 Nhật Bản tới 0-4. Dẫu biết rằng bóng đá không có tính chất bắc cầu, nhưng có lẽ ở loạt trận ngày mai gặp U23 Thái Lan, U23 Triều Tiên sẽ phải rất khó khăn và thua trận là điều được dự báo trước.

Ở bảng B, U23 Uzbekistan thậm chí còn để U23 Myanmar dẫn trước tới 2-0. Thật khó để giải thích cho việc họ gỡ hòa được 2-2 ở những phút cuối, trong thế kém 1 người là nhờ sức mạnh thực sự, nhờ may mắn hay nhờ một điều gì đó khác. Chỉ biết có vẻ U23 Uzbekistan cũng không mạnh như người ta tưởng tượng.

U23 Việt Nam đã chắc suất được đá tiếp 1 trận tranh giải 3 hoặc chức vô địch. Trong khi đó tại bảng A, U20 Nhật Bản cũng là đội đã chắc chắn vượt qua vòng bảng cúp M150.

Đến lúc này, có thể thấy rõ bức tranh ở cúp M150 là các đội hình có tham dự VCK U23 châu Á đều đang giữ bài, giữ quân rất chắc để tránh lộ tin tức trước thềm cuộc đấu chính.

Không rõ U23 Thái Lan, U23 Việt Nam có giữ lại gì cho mình hay không chứ nếu cứ bung sức đá hết trước các địch thủ đầy toan tính này e sẽ thật bất lợi. Ngoài ra, trong trường hợp U23 Thái Lan và U23 Việt Nam vào trận Chung kết để tranh ngôi vô địch thì HLV của hai đội có lẽ sẽ phải làm tâm lý cho học trò thật kĩ.

Kẻo bộ đôi ĐNÁ lại rơi vào cảnh "thử kêu đốt xịt", bị dính bẫy tâm lý tự mãn của các đối thủ mà tự động sụp đổ tại đấu trường châu lục.

U23 Việt Nam đi "do thám" U23 Uzbekistan

Chiều qua, BHL U23 Việt Nam và các cầu thủ đã tới xem trận đấu giữa U23 Uzbekistan với U23 Myanmar. Để giữ sức khỏe thì các cầu thủ chỉ theo dõi trong hiệp 2, còn BHL cử người theo dõi toàn bộ trận đấu.

Tuy nhiên, đây là cuộc chiến với nhiều tình tiết bất ngờ, khó hiểu như chuyện Uzbekistan ghi được liền 2 bàn thắng cuối trận dù kém 1 người, nên không rõ U23 Việt Nam có thu được tin tức nào "chuẩn xác" cho trận đấu với Uzbekistan ngày mai hay không.

Loading...