Ronaldo và Messi không bầu cho nhau tại Gala của FIFA

Thể Thao 247 - Hai ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới đã không bầu cho nhau trong cuộc đua giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm 2016 của FIFA.

Tại Gala công bố kết quả chủ nhân danh hiệu cầu thủ hay nhất năm 2016 do FIFA tổ chức, tiền đạo Cristiano ronaldo đã vinh dự được nhận giải thưởng cao quý nhất của LĐBĐ Thế giới. Đây là điều thực sự xứng đáng sau một năm thi đấu cống hiến không biết mệt mỏi để giành những chức vô địch danh giá ở cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG của CR7.

ronaldo, messi,cầu thủ hay nhất năm, fifa, real madrid, barca

Điều đặc biệt ở cuộc bầu chọn lần này, hai ngôi sao hàng đầu thế giới là RonaldoMessi đã không bình chọn cho nhau, dù trên thực tế khó có cá nhân thứ ba nổi bật trong suốt năm qua như họ.

Theo nguồn tin của ESPN, cả Messi và Ronaldo (đội trưởng đội tuyển Argentina và Bồ Đào Nha) đều không bình chọn cho nhau. Messi chọn Luis Suarez, Neymar và Andres Iniesta. Còn Ronaldo chọn Gareth Bale, Luka Modric và Sergio Ramos. Một năm trước đó, CR7 chọn Karim Benzema và James Rodriguez.

Nếu như CR7 và R10 không bỏ phiếu bầu cho nhau thì các thủ quân ĐTQG như Ramos, Rooney hay cả Lê Công Vinh đều bầu chọn họ. Ramos chọn Ronaldo, Messi và Iniesta cho 3 vị trí còn Rooney chọn Ronaldo, Luis Suarez và Jamie Vardy.

Trong khi đó, hai cá nhân có quyền bỏ phiếu của Việt Nam là cựu thủ quân Lê Công Vinh đã lần lượt chọn Ronaldo, Messi, Gareth Bale cho 3 vị trí còn kết quả này với HLV Hữu Thắng là Ronaldo, Messi, Griezmann.

Danh sách giải thưởng cụ thể:

Cầu thủ nam hay nhất năm: Cristiano Ronaldo.
+Cầu thủ nữ hay nhất năm: Carli Lloyd (thủ quân tuyển nữ Mỹ).
+HLV nam hay nhất năm: Claudio Ranieri.
+HLV nữ hay nhất năm: Silvia Neid (HLV tuyển nữ Đức).
+Bàn thắng đẹp nhất năm: Mohd Faiz Subri (Penang FA).
+Giải FIFA Fair Play: Atletico Nacional.
- Hội CĐV của năm: Fan Dortmund và Liverpool.
- Giải thành tựu trọn đời: "Vua futsal" Falcao.
- Giải Fair Play: Atletico Nacional (Colombia).
- Đội hình tiêu biểu của FIFA: Neuer, Dani Alves, Pique, Ramos, Marcelo, Modric, Kroos,Iniesta, Messi, Suarez, Ronaldo.

Loading...