Quảng Nam FC: Thành bại tại…tâm

Quảng Nam FC: Thành bại tại…tâm

Có rất nhiều yếu tố giúp Quảng Nam FC vô địch. Họ có một vị chủ tịch thừa độ quái và cứng là ông Lê Nguyên Hồng. Họ có ông Trưởng đoàn Nguyễn Húp rất lọc lõi trong giới bóng đá. Nhưng, ở đó, có một chất kết dính vốn tạo ra giá trị và bản sắc đội bóng, đó là “đắc nhân tâm”.

Quảng Nam FC: Thành bại tại…tâm

Mấy năm gắn bó với đội bóng, HLV Hoàng Văn Phúc đã biến Quảng Nam FC thành một gia đình thuận hòa. Cầu thủ địa phương và cầu thủ tỉnh khác là một. Nhóm lớn tuổi đồng lòng với các em trẻ. Ở đó, nhà cầm quân người Hà Nội đóng vai trò của người tạo cảm hứng, chỗ dựa về tinh thần và chuyên môn cho học trò. 


Bằng tình cảm và sự chuyên tâm của mình, ông Phúc đã góp phần làm sống lại cảm hứng, khát vọng chơi bóng của nhiều cầu thủ và thúc đẩy họ trở thành động lực thành công cho tập thể. Đinh Thanh Trung thực sự là một thủ lĩnh. Phan Thanh Hưng, Hà Minh Tuấn đã tìm lại mình khi đến Quảng Nam FC. Rồi cả Nguyễn Huy Hùng quyết định xin ở lại xứ Quảng dù thuộc biên chế của Hà Nội FC.


Ở Quảng Nam FC, các thành viên chiến đấu không chỉ vì người trả lương cho mình, mà còn chung một khát vọng cho mái nhà chung. Ở đó, mỗi thành viên đều là một phần đội bóng. Họ tin vào tương lai. Họ hiểu thành công của đội bóng là thành công của mình. Và quan trọng nhất, đội bóng ấy thuộc về họ. 


Đơn cử như việc, ngay từ lúc này, ban lãnh đạo đội bóng đã chuẩn bị lực lượng kế cận ở băng ghế huấn luyện khi quyết định cử Thanh Trung và Văn Học đi học lớp HLV. Với quyết định này, Quảng Nam FC đã bắn một mũi tên trúng nhiều đích. Vừa có lớp kế cận trong tương lai, vừa thúc đẩy nỗ lực cống hiến của cả tập thể với niềm tin, họ sẽ trở thành một phần lịch sử của đội bóng.


Quảng Nam FC sẽ bổ sung nhân sự

Ngay sau khi đội nhà đăng quang tại V.League 2017, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết là ông đang lên kế hoạch tăng cường nhân sự cho mùa giải 2018: “Năm tới, Quảng Nam FC sẽ tham dự 3 mặt trận là AFC Cup, Cúp QG và V.League nên cần lực lượng dồi dào, mỗi vị trí cần ít nhất 2 cầu thủ nên đội sẽ có sự bổ sung nhân sự trong thời gian tới”. 


Hiện nay, Quảng Nam FC đã thành công trong việc gia hạn hợp đồng với hai  ngoại binh Tiago và Claudecir. Thời gian tới, BHL sẽ chiêu mộ thêm một ngoại binh nữa bởi theo điều lệ, khi tham dự AFC Cup thì đội bóng thuộc V.League được đăng ký 3 ngoại binh. 

Loading...