Quang Hải chỉ ra sự nguy hiểm khi ĐTVN vào bảng dễ AFF Cup

ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ tại AFF Cup 2018, thế nhưng theo cựu tuyển thủ Nguyễn Quang Hải thì đây có thể là một bất lợi với chúng ta.

Chiều 2/5 BTC đã chính thức tổ chức lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018, theo kết quả có được ĐT Việt Nam rơi vào bảng A cùng với Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng B với sự có mặt của Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore và đội thắng cuộc cặp play-off giữa Đông Timor vs Brunei. Bảng đấu A được xem là khá 'dễ thở' với ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam, AFF Cup, tin tức AFF Cup, Quang Hải, bóng đá Việt Nam

Việt Nam rơi vào bảng nhẹ, thế nhưng theo nhà vô địch AFF Cup 2008 Nguyễn Quang Hải thì đây có thể là một bất lợi với thầy trò HLV Park Hang Seo. Bởi nếu đặt mục tiêu vô địch, ĐT Việt Nam cần phải vượt qua mọi đối thủ. "Nếu gặp những đối thủ mạnh ở vòng bảng, chúng ta sẽ biết mình sai ở đâu để sửa mà hoàn thiện.

Tuy nhiên, nếu gặp thuốc thử chưa cao ở vòng bảng, đội sẽ chơi hay, nhưng khi gặp khó khăn thực sự, tôi sợ các em khó vượt qua những rào cản. Hơn nữa, nếu nằm bảng dễ, đối thủ không mạnh, chúng ta có thể sẽ không bộc lộ khuyết điểm. Nhưng khi vào vòng trong gặp đối thủ mạnh, đội có thể phải trả giá rất đắt", trích lời cựu tuyển thủ Quang Hải trên VnExpress.

Nói như nhà vô địch AFF Cup Nguyễn Quang Hải cũng rất hợp lý, minh chứng là tại VCK U23 châu Á 2018, ĐT U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu rất khó nên chẳng ai nghĩ rằng có thể vượt qua. Tuy nhiên, càng thi đấu đoàn quân của HLV Park Hang Seo càng tiến bộ để vào tận trận chung kết và kết thúc ở vị trí Á quân.

Thận trọng là điều mà HLV Lê Thụy Hải cũng nhắc đến khi ĐT Việt Nam rơi vào bảng A AFF Cup 2019. Theo ông,  đoàn quân của HLV Park Hang Seo không được chủ quan. Để đạt được mục tiêu cao nhất là chức vô địch, trước tiên ĐT Việt Nam cần phải thận trọng, thi đấu quyết tâm vượt qua vòng bảng.

Loading...