Quân HAGL gọi nhiều, giữ lại được bao nhiêu?

Quân HAGL gọi nhiều, giữ lại được bao nhiêu?

Hôm qua, phía HAGL hào hứng chia sẻ thông tin rằng HLV Park Hang-seo đã triệu tập tới 10 người của họ lên U23 Việt Nam.

 

Trong đó ngoài Xuân Trường đang được cho mượn tới Gangwon FC thì còn 9 cầu thủ hiện thi đấu cho HAGL là Văn Thanh, A Hoàng, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng, Tuấn Anh, Ngọc Quang và Minh Vương.

Ngay lập tức, việc ông Park Hang-seo gọi nhiều người từ CLB phố Núi lại gây tranh cãi, bởi trước đó không ít CĐV bóng đá Việt Nam cho rằng, Hữu Thắng thất bại tại AFF Cup 2016 hay SEA Games 29 là vì quá trọng dụng các con cưng của bầu Đức.

Tuy nhiên, việc ông Park Hang-seo sử dụng cầu thủ HAGL có lẽ sẽ khác nhiều chiến lược gia người Nghệ An. Điển hình là lần trước đó, khi ông Park dẫn quân thi đấu vòng loại Asian Cup trước Afghanistan.

Chiến lược gia người Hàn Quốc khi đó chỉ gọi 5 cầu thủ HAGL lên tuyển là Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn và Minh Vương. Đến khi trận đấu chính thức diễn ra, ông cũng chỉ sử dụng Xuân Trường - Công Phượng đá chính. Khi Phượng thi đấu chưa tốt thì thuyền trưởng người Hàn Quốc thay bằng Văn Toàn.

Có thể nói cho tới hiện giờ, các ông Park sử dụng người HAGL là rất vừa phải, hoàn toàn giống với những cầu thủ tới từ các CLB khác chứ không hề thiên lệch. Cần biết ở trận gặp Afghanistan đó, HLV Lê Thụy Hải đã lên tiếng khen ngợi ông Park khi gọi người từ 11/12 đội bóng V-League lên tập trung.

Quân HAGL gọi nhiều, giữ lại được bao nhiêu? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo gọi 10 cầu thủ thuộc biên chế HAGL lên U23 Việt Nam.

Trở lại lần triệu tập này, có một thông tin đáng lưu ý nữa là HLV Park Hang-seo đã gọi tới 32 cầu thủ lên U23 Việt Nam tập luyện, thi đấu giao hữu rồi sàng lọc dần cho VCK U23 châu Á.

Thế nên, HAGL được triệu tập 10 người nhưng ông Park Hang-seo sẽ giữ lại bao nhiêu lại là câu chuyện khác. Điểm qua trong 10 người của đội bóng phố Núi, có lẽ chỉ Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường và Minh Vương là thật sự chắc suất. Còn A Hoàng, Đông Triều, Hồng Duy, Tuấn Anh và Ngọc Quang sẽ phải cố gắng rất nhiều người.

Trong trường hợp ông Park vẫn giữ lại nhiều cầu thủ HAGL thì chắc hẳn đó là những cầu thủ xứng đáng và NHM chẳng nên bàn tán quá nhiều. Vì hơn ai hết, thành tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á là rất quan trọng với HLV Park Hang-seo.

Xét cho cùng trong chúng ta, liệu có ai sẽ bị chỉ trích, ném đá, thậm chí mất việc như ông Park nếu U23 nước nhà thất trận?

Quân HAGL gọi nhiều, giữ lại được bao nhiêu? - Ảnh 2.

Danh sách triệu tập cầu thủ U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo.

Loading...