“Quá khứ huy hoàng” của Công Vinh lại được vinh danh trên báo châu Á

“Quá khứ huy hoàng” của Công Vinh lại được vinh danh trên báo châu Á

Giải nghệ và đã trở thành một ông quyền Chủ tịch danh tiếng tuy nhiên lâu lâu Công Vinh lại được ca ngợi với tư cách cầu thủ.

“Quá khứ huy hoàng” của Công Vinh lại được vinh danh trên báo châu Á

Tờ Fox Sports Asia vừa có bài viết về những chân sút lợi hại nhất từ trước đến nay của bóng đá Đông Nam Á. Trong đó, tiền đạo Lê Công Vinh xếp thứ 3, chỉ sau Fandi Ahmad (Singapore) và Kiatisuk (Thái Lan).

Với việc ghi 51 bàn trong 83 lần ra sân ở ĐT Việt Nam, Công Vinh được xếp hạng 34 trên danh sách những chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG trên thế giới và xếp hạng 11 ở châu Á.

Tờ Fox Sports Asia đánh giá: "51 bàn thắng trong màu áo ĐTQG đã giúp Công Vinh sánh ngang với những tên tuổi lừng lẫy như Thierry Henry của Pháp và Robert Lewandowski của Ba Lan.

Số lượng bàn thắng chỉ là một phần để Công Vinh trở thành một tượng đài bởi anh còn là ngôi sao của những trận đấu lớn. Điển hình là bàn thắng quyết định của anh giúp Việt Nam vô địch AFF Cup lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 2008.

Mặc dù mới tuổi 31 nhưng Công Vinh đã treo giày. Chắc chắn sẽ phải rất lâu nữa, kỷ lục của Công Vinh mới được lật đổ tại Việt Nam".

“Quá khứ huy hoàng” của Công Vinh lại được vinh danh trên báo châu Á - Ảnh 1.

Fox Sports Asia rất ấn tượng với Công Vinh của Việt Nam.

Sau khi đánh giá về Công Vinh, tờ báo châu Á cũng dùng những mỹ từ đẹp nhất để ca ngợi Kiatisuk của Thái Lan – chân sút số 1 trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á.

"Một chân sút đứng top 5 châu Á và top 10 thế giới, đó chỉ có thể là Kiatisuk. Ở thời kỳ đỉnh cao, Kiatisuk có khả năng thách thức mọi hàng thủ ở châu Á. Anh ấy không chỉ được ca ngợi ở Thái Lan mà còn ở Malaysia, Singapore và Việt Nam.

Với 71 bàn thắng sau 134 trận, Kiatisuk có thành tích ghi bàn trong màu áo ĐTQG còn cao hơn cả những chân sút đẳng cấp thế giới như Klose, Ibrahimovic, Messi, David Villa ... Kiatisuk cũng rất thành công trên cương vị là HLV trưởng của ĐTQG và U23 Thái Lan".

Ở phần cuối, Fox Sports Asia có nhắc tới một gương mặt khác của Việt Nam là Huỳnh Đức khi nói về cựu tiền vệ Hok Sochetra (Campuchia):

"Ở những năm cuối thấp niên 90 của thế kỷ trước, Hok Sochetra thường được so sánh với Kiatisuk và Huỳnh Đức. Đây đều là những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Đông Nam Á thời kỳ đó".

Loading...