Quả bóng vàng Việt Nam 2017: Khó đoán các danh hiệu của nữ!

Cuộc đua giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã đến hồi quyết định khi BTC đã bắt đầu thu lại và kiểm tra các phiếu bầu trước khi công bố kết quả ở đêm gala trao thưởng diễn ra vào tháng sau.

Quả bóng vàng Việt Nam 2017: Khó đoán các danh hiệu của nữ!

Ngày mai (10/12) là thời hạn cuối BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam thu hồi các phiếu bầu đã gửi đến các chuyên gia bóng đá trên toàn quốc, nhằm chọn ra những gương mặt xứng đáng nhất của bóng đá nước nhà trong năm 2017.


Ở các danh hiệu Quả bóng vàng nam, cú giật chỏ của Văn Quyết đã khiến anh văng khỏi cuộc đua, nên tiền vệ Đinh Thanh Trung gần như vô đối ở danh hiệu cao nhất của giải thưởng năm nay. Trong lúc, cuộc cạnh tranh hai vị trí Quả bóng bạc và đồng hiện cũng chỉ gói gọn trong vài cái tên Anh Đức, Quang Hải, Phi Sơn… nên các danh hiệu của nam sẽ không bất ngờ với giới chuyên môn. Tuy nhiên, các danh hiệu của nữ lại rất khó đoán, thậm chí khó lường.


Sở dĩ nói thế, bởi với giới chuyên môn nhất là những người theo sát mảng bóng đá nữ trong thời gian qua, danh hiệu cao nhất của giải thưởng Quả bóng vàng nữ sẽ khó thoát khỏi tay của thủ môn kỳ cựu Đặng Thị Kiều Trinh, vì phong độ ổn định cùng thành tích xuất sắc mà chị đã cống hiến cho CLB TP.HCM 1 và ĐTQG trong năm 2017. Nhưng thực tế những người theo sát lẫn am hiểu về bóng đá nữ ở ta không nhiều, dẫn đến sự bầu chọn đôi lúc thiên lệch theo cảm tính và điều này thường xảy ra trong thời gian qua, khiến nhiều nữ tuyển thủ không khỏi chạnh lòng. 


Vì thế, những nhà tổ chức rất trân trọng các chuyên gia như HLV Đoàn Thị Kim Chi khi luôn phải cân nhắc đắn đo rất kỹ trước khi đặt bút vào lá phiếu của mình, vì “không muốn các nữ cầu thủ tủi thân khi đã nỗ lực hết mình sau một năm, nhưng sự cố gắng ấy lại không được ghi nhận chuẩn xác”, như chị chia sẻ.


Hy vọng năm nay, các danh hiệu sẽ về đúng với chủ nhân của nó!

Loading...