Phía sau màn trình diễn đáng kinh ngạc của U19 Việt Nam là bài học cho bầu Đức, bầu Tú?

Phía sau màn trình diễn đáng kinh ngạc của U19 Việt Nam là bài học cho bầu Đức, bầu Tú?

Sau kết quả hòa 1-1 trước U19 Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành lời tri ân cho HLV Park Hang-seo.

Phía sau màn trình diễn đáng kinh ngạc của U19 Việt Nam là bài học cho bầu Đức, bầu Tú?
Cách làm việc thân thiện, đoàn kết của HLV Park Hang-seo liệu có thức tỉnh được các sếp bóng đá Việt Nam, những người đang đấu tranh quyết liệt với nhau?

Trong hành trình của U19 Việt Nam tại Suwon JS Cup 2018 đã luôn có sự đồng hành của HLV Park Hang-seo. Thầy Park có mặt ở Hàn Quốc theo dõi đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn là để tìm nhân tài, đôn lên U23 Việt Nam.

Trước đó, khi chọn quân U23 Việt Nam thi đấu VCK U23 châu Á ở Trung Quốc, HLV Park Hang-seo cũng nghe sự tư vấn nhân sự từ HLV Hoàng Anh Tuấn cũng như GĐKT Gede. Chính vì thế, sự có mặt của ông ở Suwon JS Cup 2018 đặc biệt mang ý nghĩa. Các cầu thủ trẻ thật sự có thể tin vào việc mình sẽ được thầy Park chọn nếu thể hiện tốt.

Nhưng hóa ra, vai trò của HLV Park Hang-seo trong chuyến đi này không chỉ dừng lại ở việc xuất hiện trên khán đài, mở ra những cơ hội lên U23 Việt Nam. Mới đây, khi kết thúc giải đấu với thành tích ấn tượng, cầm hòa U19 Hàn Quốc 1-1, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ:

"Sau trận thua 0-4 trước Mexico, tôi đã gặp HLV Park Hang-seo. Ông ấy nhấn mạnh rằng đừng quá bận tâm tới kết quả, quan trọng là chúng ta chuẩn bị ra sao và rút ra được những bài học nào cho chặng đường sắp tới. Tôi và HLV Park Hang-seo cũng đã trao đổi về phương pháp huấn luyện với các cầu thủ trẻ ở các cấp độ như U19 hoặc U23".

Trước trận đấu giữa U19 Việt Nam với U19 Hàn Quốc, một bức ảnh đã được truyền về Việt Nam, trong đó, HLV Park Hang-seo tới thăm BHL U19 và tất cả cùng ngồi trò chuyện với nhau cực kì vui vẻ, thân tình.

Trong bức ảnh, nụ cười của những người tham gia vô cùng tự nhiên, thoải mái, không chút gượng gạo. Chỉ một bức ảnh mà mang lại những cảm giác vô cùng đặc biệt cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Phía sau màn trình diễn đáng kinh ngạc của U19 Việt Nam là bài học cho bầu Đức, bầu Tú? - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo tới thăm BHL U19 Việt Nam (Ảnh: VFF).

Đến đây thì cần phải nhắc lại một chút về quá khứ. Thời điểm trước khi ông Park Hang-seo về làm HLV trưởng ĐTQG, chính HLV Hoàng Anh Tuấn và ông Gede đã được VFF xem xét cho vào danh sách ứng viên lên thay HLV Hữu Thắng (khi đó tạm quyền là HLV Mai Đức Chung).

Thế nhưng, bầu Đức lại kịch liệt lên tiếng chỉ trích 2 vị này, và sau đó, người ta thấy bầu Đức xuất hiện bên cạnh Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, bên Hàn Quốc, cùng thầy Park.

Thời điểm đó, nhiều người đã ngờ ngợ về một việc làm sai quy trình, khi VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo quá nhanh, dù trước đấy còn tuyên bố đang lên danh sách ứng viên (thực tế là lúc đó, rất nhiều HLV từ châu Âu đã nộp đơn cho VFF).

Mãi tới sau chiến tích VCK U23 châu Á, qua lời bầu Đức, người ta mới biết rằng quả thật HLV Park Hang-seo được tuyển về sai quy trình thật, do ông chủ CLB HAGL một mình "lôi VFF" sang Hàn Quốc ký hợp đồng.

Phía sau màn trình diễn đáng kinh ngạc của U19 Việt Nam là bài học cho bầu Đức, bầu Tú? - Ảnh 3.

Bầu Đức chính là người thuyết phục lãnh đạo VFF làm trái quy trình, ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Chính vì cớ sự đó, thời điểm HLV Park Hang-seo mới được công bố sẽ là người thay HLV Hữu Thắng, rất nhiều người lo rồi đây liệu ông có đối lập với HLV Hoàng Anh Tuấn, GĐKT Gede?

Ngay cả khi thầy Park, trong lễ ra mắt báo chí Việt Nam và ký hợp đồng chính thức với VFF vào tháng 10/2017, đã tuyên bố rất coi trọng các ý kiến của chuyên gia Việt, thì những sự nghi ngờ vẫn còn đó.

Song bằng sự cởi mở của mình, bằng sự chân thành, sự kết hợp giữa chính kiến cá nhân và sự biết lắng nghe, HLV Park Hang-seo không chỉ mang lại ngôi vị Á quan U23 châu Á mà quan trọng không kém, ông mang lại sự đoàn kết giữa những người làm chuyên môn ở bóng đá Việt Nam.

 

Những ngày qua, bóng đá Việt Nam rối bời bởi mâu thuẫn giữa bầu Đức với bầu Tú, với VFF và VPF.

Mọi chuyện ngày càng diễn ra gay gắt và hiện vẫn chưa biết sẽ kết thúc như thế nào. Viễn cảnh HAGL bị bầu Đức rút khỏi V.League vẫn có thể xảy ra.

Có lẽ, khi những vị "sếp" của bóng đá Việt Nam và bầu Đức, bầu Tú nhìn vào bức ảnh của HLV Park Hang-seo cùng BHL U19 Việt Nam, nhìn vào những gì có được từ sự đoàn kết của những người làm chuyên môn bóng đá nước nhà, nên chăng suy nghĩ lại?

Thay vì mải mê chạy theo mục đích của bản thân mình một cách quá quyết liệt thì lùi lại, cùng nhau nhìn về một hướng để chung tay giải quyết vấn đề, để lo tốt cho bóng đá Việt Nam mới là điều mà những người yêu túc cầu nước nhà nên làm.

Loading...