Nữ Việt Nam dễ dàng vào bán kết bóng chuyền VTV Cup 2016

Dù thiếu nhiều trụ cột và phải dùng tới nhiều cầu thủ trẻ, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn lọt tới bán kết VTV Cup 2016 với 4 trận thắng và chỉ thua 1 trận.

Hàng loạt trụ cột vắng mặt vì nhiều lý do khác nhau khiến giới chuyên môn cũng như người hâm mộ lo lắng cho đội chủ nhà trước ngày khởi tranh giải đấu.

Tuy nhiên, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có những trận đấu khá dễ dàng khi lần lượt vượt qua Giang Tô - TQ 3-0 . Nagasaki - Nhật Bản 3-0, Indonesia 3-0 và tuyển trẻ Trung Quốc 3-1 và chỉ chịu thua Chonburi 0-3.

ĐT nữ Việt Nam thẳng tiến vào bán kết với 4 trận thắng và 1 trận thua. Ảnh: C.G
ĐT nữ Việt Nam thẳng tiến vào bán kết với 4 trận thắng và 1 trận thua. Ảnh: VTV.

Tuy nhiên, nhìn lại lực lượng của các đội bóng tham dự giải, những vị khách mời của VTV Cup 2016 hầu hết đều cử lực lượng trẻ sang với mục tiêu cọ xát là chính, vì thế thầy trò HLV Thái Thanh Tùng đã có những chiến thắng khá ấn tượng.

Với kết quả 4 trận thắng và 1 trận thua, thầy trò HLV Thái Thanh Tùng vào bán kết với vị trí thứ 2 sau CLB Chonburi. Đối thủ của bóng chuyền nữ Việt Nam là Tuyển trẻ Trung Quốc, đối thủ vừa thất bại 1-3 ở ngày thi đấu cuối của vòng bảng trước các cô gái Việt Nam. 

Trận bán kết này sẽ ra vào 20h ngày 14/10 tới đây. Trận bán kết còn lại là cặp đấu giữa Chonburi và Indonesia.

Ngày mai, giải có một ngày tạm nghỉ, dành thời gian cho các đội bóng thăm quan tỉnh Hà Nam trước khi bước vào loạt đấu bán kết và tranh hạng 5-6. Ngày 15/10, giải đấu sẽ khép lại với trận tranh 3-4 và chung kết.

Loading...